Cô giáo THCS Ngư Lộc cổ vũ học trò uống bia: Sở GD&ĐT Thanh Hóa nói gì?

Nói về sự việc cô giáo ở trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc) cho phép, cổ vũ học trò uống bia, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho hay sở đã nắm được thông tin.

Làm giả giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để lấy cô giáo

Cô giáo xinh đẹp lương cao ăn cắp đồ vì tâm lý biến thái

Mới đây, khi được hỏi về sự việc một cô giáo ở trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc) cho phép, cổ vũ học trò uống bia đang gây xôn xao và nhận về nhiều chỉ trích, ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho hay sở đã nắm được thông tin vụ việc.

Với sự việc cô giáo N.T.X (giáo viên trường THCS Ngư Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) cổ vũ học trò uống bia và quay video đăng lên mạng xã hội, ông Thức cho biết: "Đây là trường THCS nên thuộc thẩm quyền xử lý của Phòng GD&ĐT Hậu Lộc và UBND huyện Hậu Lộc. Sở cũng được báo cáo rằng nhà trường và Công an huyện Hậu Lộc đang phối hợp xác minh, làm rõ".

Cô giáo THCS Ngư Lộc cổ vũ học trò uống bia: Sở GD&ĐT Thanh Hóa nói gì?

Hình ảnh được cắt từ clip

Cũng thông tin về sự việc, ông Nguyễn Văn Quang, Phó chủ tịch xã Ngư Lộc cho hay UBND xã cũng đã nhận được đơn kiến nghị của Hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường THCS Ngư Lộc đề nghị làm rõ, xử lý việc cô N.T.X. đăng tải clip học sinh lớp 9 uống bia lên mạng xã hội. Xã đã giao công an mời cô X. lên làm việc và lập biên bản, sự việc được Công an xã Ngư Lộc chuyển lên Công an huyện Hậu Lộc tiếp tục kiểm tra, xác minh để làm rõ.

Theo ông Quang, sau khi có kết quả xác minh từ Công an huyện Hậu Lộc, huyện, xã sẽ căn cứ vào đó để có hình thức xử lý.

Vừa qua, 1 clip ghi cảnh nhiều học sinh lớp 9 ở xã Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) hô hào uống bia được cô X. đăng trên trang cá nhân của mình, sau đó được gỡ nhưng nhiều người đã kịp tải và đăng lại. Các em trong clip là học sinh lớp 9, do cô X. là giáo viên chủ nhiệm.

Cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ với hành động của cô giáo, cho hay giáo viên không ngăn cản, còn uống bia vô cùng hồ hởi cùng học sinh lớp 9. Trong clip có khoảng 20 học sinh (cả nam và nữ) lớp 9A6 ngồi trong nhà ăn uống, nói chuyện, nhiều học sinh nam nâng lon bia, hoặc cốc bia cùng hô hào nhau uống, cô giáo chủ nhiệm của nhóm học sinh dùng điện thoại quay lại, thấy vậy, một nam sinh nói: "Cô quay vào em này, quay vào em này" và hô to: "Anh em ơi, 1, 2, 3 dô" nhiều lần rồi cùng nhóm bạn uống bia. Khi một nam sinh có ý định mời uống cùng, cô giáo này trả lời: "Mua được mấy lon bia uống thấm vào đâu, phải mua cả két". Sau đó, cô giáo cùng nâng cốc uống bia với học trò.

Sau khi biết được sự việc, hội phụ huynh Trường THCS Ngư Lộc đã có đơn gửi các đơn vị chức năng đề nghị làm rõ vụ việc, vì cho rằng hành động của cô giáo Nguyễn Thị Xuyến là vi phạm, không tốt cho học sinh.

Được biết, vào khoảng cuối năm 2020, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến từng bị UBND huyện Hậu Lộc quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách do có vi phạm trong quá trình công tác. Cũng thời gian đó, Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với cô giáo Nguyễn Thị Xuyến vì hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác. Tuy nhiên, cả 2 quyết định của các đơn vị trên đều đang bị cô giáo Nguyễn Thị Xuyến khiếu nại.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/co-giao-thcs-ngu-loc-co-vu-hoc-tro-uong-bia-so-gddt-thanh-hoa-noi-gi-602855.html

Theo: Petrotimes