Cơ quan ANĐT: Yêu cầu người dùng bằng giả đại học Đông Đô trình báo

Các cá nhân được trường Đại học Đông Đô cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh hệ Chính quy - Văn bằng 2 cần liên hệ với cơ quan ANTĐ để trình báo.

Đại học Đông Đô làm bằng giả: Cơ quan nào có quyền công khai danh tính?

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Sử dụng làm nghiên cứu sinh, tiến sĩ ở loạt trường ĐH lớn

Trong sáng 29/12, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) thông báo, đang tiếp tục điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô. Để phục vụ công tác điều tra vụ án, Cơ quan ANĐT đề nghị các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo rà soát hồ sơ đã tiếp nhận của cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh.

Cụ thể, nếu phát hiện trường hợp nào sử dụng bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh hệ Chính quy - Văn bằng 2 do trường Đông Đô cấp, phải báo ngay bằng văn bản cho cơ quan ANĐT.

Các cá nhân được trường Đại học Đông Đô cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh hệ Chính quy - Văn bằng 2 cũng cần liên hệ với cơ quan ANTĐ để trình báo, làm việc và cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan ANĐT: Yêu cầu người dùng bằng giả đại học Đông Đô trình báo

Ảnh minh họa

Cơ quan điều tra đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu trước ngày 15/1/2021 đến Phòng 5, số 7 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; điện thoại 0692342143 hoặc 0692342431.

Theo kết luật điều tra đầu tiên, đại học Đông Đô đã cấp bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng Anh cho 626 trường hợp nhưng hiện tại chỉ có 216 trường hợp có thông tin để xác minh.

Trong số này, có tới 193 người được cấp bằng không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc không đủ điều kiện để cấp bằng, những người này sau đó lại dùng bằng giả để nộp hồ sơ xét tuyển nghiên cứu sinh hoặc bảo vệ luận án tiến sỹ, 1 trường hợp thi nâng ngạch thanh tra viên, 1 trường hợp thi công chức, 2 trường hợp khai vào hồ sơ cán bộ, 1 trường hợp nộp hồ sơ xét tuyển thạc sĩ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/co-quan-andt-yeu-cau-nguoi-dung-bang-gia-dai-hoc-dong-do-trinh-bao-592854.html

Theo: Petrotimes