Công an thông tin chi tiết vụ bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Công an quận Thanh Xuân thông tin, trong lúc bố mẹ tiễn khách xuống dưới nhà, bé gái 2 tuổi đã trèo qua khỏi lan can tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng rơi xuống dưới.

Nghẹt thở cảnh giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Cuộc sống của người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng: Yêu vợ, thương con hết mực

Người hùng cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng nhận bão like của cộng đồng mạng

Liên quan đến vụ việc bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội, chiều 1/3, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân đã thông tin ban đầu về các thông tin xung quanh vấn đề tình hình sức khỏe bé gái cũng như gia đình sau khi trải qua "cú sốc" vào chiều ngày 28/2.

Công an thông tin chi tiết vụ bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng 001

Trao đổi về vụ việc gây xôn xao dư luận, thượng tá Thành cho hay: "Bản thân tôi rất bàng hoàng, sửng sốt khi nhận tin một cháu bé lơ lửng trên tầng 12 tuột tay rơi xuống đất, nhưng may mắn có một nam thanh niên đã bật người qua hàng rào, nhanh chóng túm được cháu khiến cháu thoát chết một cách thần kỳ". 

Theo thông tin từ ông Thành, anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người được cư dân mạng đặt cho biệt danh "người hùng" đã lấy tay trái đỡ được đầu cháu bé, làm giảm diện tích tiếp xúc giữa mặt bé gái với mái tôn. Rất may mắn cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, hiện vẫn đang chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Công an thông tin chi tiết vụ bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng 002

Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) 

Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết chiều 28/2, vào thời điểm xảy ra vụ việc bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng, gia đình cháu bé có khách đến chơi, cháu vẫn ở trong nhà cùng bố mẹ. Đến khi khách ra về, bố mẹ xuống tiễn khách và để con ở nhà một mình. 

Trưởng công an quận Thanh Xuân cho biết: "Lúc vừa quay lên nhà, hai vợ chồng nghe thấy có người hô hoán, bảo có bé gái leo ở tầng cao ra ngoài ban công. Không bình tĩnh được, hai vợ chồng này chạy ra thì hốt hoảng khi biết đó là con mình. Nhưng may mắn thay cháu bé đã được một nam thanh niên cứu sống".

Nhận định về vụ việc bé gái được cứu sống khi rơi từ tầng 12 chung cư, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho rằng đây được coi là một "điều thần kỳ", việc làm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh rất đáng được tuyên dương. Ông Thành nói: "Đây là một tấm gương người tốt việc tốt, qua đó đã cứu được tính mạng của một con người".

Công an thông tin chi tiết vụ bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng 003

Chân dung "người hùng" giải cứu cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Bên cạnh đó, trưởng Công an quận Thanh Xuân cũng đưa ra khuyến cáo về vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, mỗi hộ gia đình sinh sống ở chung cư hay có nhà riêng cần phải đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ tránh xa ổ điện, đường dây điện, vật liệu sắc nhọn, ô cửa phải làm thật chắc chắn, đảm bảo không để trẻ có thể lọt qua được. 

Đồng thời, công an quận Thanh Xuân đề xuất tại các địa bàn trên thành phố nói riêng và toàn quốc nói chung cần phải tuyên truyền, rà soát ban công, các nơi sắc nhọn để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều Chủ nhật, ngày 28/2, một bé gái tên N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội bất ngờ leo từ trong nhà ra ngoài lan can căn hộ, chui qua chấn song sắt bảo vệ, rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện tình thế ngặt nghèo nên đã kịp thời hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng, khi nghe tiếng hô hoán đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cong-an-thong-tin-chi-tiet-vu-be-gai-2-tuoi-roi-tu-tang-12-chung-cu-nguyen-huy-tuong-602069.html

Theo: Petrotimes