Công an triệu tập đối tượng vứt 83 con lợn nghi nhiễm dịch ra đường ở Thanh Hóa

Mới đây, Công an huyện Như Xuân - Thanh Hóa đã có lệnh triệu tập ông Lê Văn N. để làm rõ hành vi cố tình vứt 83 con lợn nghi nhiễm dịch ra đường.

An Giang: Đình chỉ hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương liên quan tới vụ nữ sinh lớp 10 tự tử

TP.HCM: Hai nữ sinh nhập viện vì bị cô giáo chụp ảnh khi đang tắm

Sáng nay 8/12, Công an huyện Như Xuân - Thanh Hóa đã báo cáo về việc trên địa bàn xuất hiện đối tượng phá hoại, làm ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của người dân.

Cụ thể là trường hợp của ông Lê Văn N. (SN 1969), tại thôn 3, xã Phú Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là đối tượng vứt 83 con lợn nghi nhiễm dịch ra đường. Khu vực này được xác định giáp ranh giữa thôn 13, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) và xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An).

Công an triệu tập đối tượng vứt 83 con lợn nghi nhiễm dịch ra đường ở Thanh Hóa

Trước đó, sáng 3/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy đàn lợn tại khu vực bị vứt, tại hiện trường đã có 5 con chết. Chính quyền UBND xã Xuân Bình đã phối hợp với UBND xã Nghĩa Lạc nhanh chóng tiến hành thu gom, xử lý tiêu độc, khử trùng, tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Công an huyện Như Xuân đã tiến hành xác minh và truy tìm ra ông Lê Văn N. là người vứt đàn lợn. Ông N. đã bị triệu tập đến cơ quan Công an làm việc.

Tại đây, ông N. khai nhận ngày 1/12, ông có mua 83 con lợn từ một đối tượng không rõ lai lịch. Đến ngày 2/12, khi cho ăn, ông N. phát hiện lợn có dấu hiệu bị bệnh. Do lo sợ lợn bị mắc dịch tả châu Phi, ảnh hưởng đến các trang trại xung quanh và số lợn trong chuồng, ông N. không báo với chính quyền địa phương mà mang đàn lợn đi vứt.

Đêm 3/12, ông N dùng xe ô tô chở 83 con lợn đi theo đường Nghi Sơn - Bãi Trành, đến khu vực thôn 13, xã Xuân Bình thì trút xuống ven đường và trở về.

Thanh Hóa và Nghệ An hiện đang là những địa phương có nguy cơ về bùng phát dịch do hành động thiếu ý thức của ông N. Hiện cơ quan chức năng đã có phương án xử lý vi phạm đối với ông N do vi phạm nghiêm trọng trong công tác về phòng chống dịch.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cong-an-trieu-tap-doi-tuong-vut-83-con-lon-nghi-nhiem-dich-ra-duong-o-thanh-hoa-589223.html

Theo: Petrotimes