Công an vào cuộc điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tự tử ở Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang

Sau khi nhận đơn trình báo về nghi vấn nữ sinh lớp 10 tự tử ở Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang, hiện lực lượng chức năng đã vào cuộc.

>>> An Giang: Đình chỉ hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương liên quan tới vụ nữ sinh lớp 10 tự tử

>>> TP.HCM: Hai nữ sinh nhập viện vì bị cô giáo chụp ảnh khi đang tắm

>>> Vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng: Xác nhận danh tính 6 học sinh

Liên quan đến nghi vấn nữ sinh lớp 10 tự tử vì uất ức ở trường Trường THPT Vĩnh Xương (TX Tân Châu, An Giang), sáng ngày 8/12, lãnh đạo Công an TX Tân Châu (An Giang) cho biết, đã nhận được đơn của gia đình nữ sinh N.T.N.Y, học sinh lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương và đang tiến hành xác minh, làm rõ. 

cụ thể, lãnh đạo Công an thị xã Tân Châu nói: "Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh điều tra nếu có hành vi phạm tội sẽ xử lý theo quy định, cũng như có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm cho người dân”.

Được biết, người đứng đơn tố cáo giáo viên trường Trường THPT Vĩnh Xương là chị Lê Thị Ngọc Mai (chị gái của nữ sinh Y.). Trong đơn, chị Mai đề nghị Công an xem xét hành vi của thầy Nguyễn Việt Hùm (Hiệu trưởng), cô Nguyễn Ngọc Hạnh (Phó hiệu trưởng) và cô Huỳnh Thị Thu Huệ (cô giáo chủ nhiệm lớp 10A4).

Bên cạnh đó, đại diện gia đình nữ sinh lớp 10 đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý hành vi của lãnh đạo trường và giáo viên chủ nhiệm có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của Y. khiến em phải tự tử.

Công an vào cuộc điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tự tử ở Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang

Trước đó, trong ngày 16/11, trường THPT Vĩnh Xương có mời cha, mẹ em Y. đến trường để trao đổi về việc vi phạm của em trong lớp học như: "Mặc áo mỏng", chạy xe phân khối lớn và dùng điện thoại ghi âm cô giáo trong giờ học. Tuy nhiên tại buổi làm việc, em Y. đã không nhận lỗi và khẳng định mình không sai gì cả.

Đến ngày 30/11, em Y. bị nêu tên vi phạm dưới cờ, sau đó, cô Huỳnh Thị Thu Huệ - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 - báo tin em Y. không có mặt ở lớp và đã gọi điện báo cho gia đình biết. Đồng thời cô Huệ đã đi tìm và phát hiện em Y. bị ngất trong nhà vệ sinh.

Lúc này, nhà trường đã tiến hành sơ cứu và gọi điện báo cho gia đình học sinh, đưa em Y. tới cấp cứu tại Bệnh viện Nhật Tân, Châu Đốc. Tại đây, gia đình em Y. cho rằng do nhà trường bắt em Y. làm kiểm điểm dưới cờ nên em tự tử.

Sau khi thông tin nghi vấn nữ sinh lơp 10 tự tử vì uất ức, ngay 6/12, thầy Nguyễn Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương dược Sở GD-ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo xác minh làm rõ hành vi của cô Huỳnh Thị Thu Huệ, liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra). Cô Huệ được cho đã có những lời lẽ ẩn ý, bình luận vô cảm trên mạng xã hội sau vụ nghi vấn nữ sinh Y. tự tử vì uất ức. 

“Tự tử chết có coi là vinh quang không con?”. “Cò bảo có xáo thì xáo nước trong có nghĩa là cho đến chết cũng phải trong sạch con à! Còn đằng này con chim chuyên nhả nước bọt kia mượn cái chết giả để vu oan giá họa cho người khác hèn uổng công xúc tép nuôi… chim”,  những bình luận được cho là của cô Huệ khiến dư luận bất bình.

Đồng thời, Sở GD - ĐT An Giang yêu cầu đối chiếu với các quy định của ngành chức năng, có hình thức xử lý phù hợp trong vụ nghi vấn nữ sinh lớp 10 tự tử vì uất ức ở Trường THPT Vĩnh Xương (TX Tân Châu, An Giang).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-vu-nu-sinh-lop-10-tu-tu-o-truong-thpt-vinh-xuong-an-giang-589133.html

Theo: Petrotimes