Công an Vĩnh Long thông tin hướng xử lý BN 1440 vì khai lan man

Công an Vĩnh Long thông tin hướng xử lý ca nhiễm Covid-19 mới ở Vĩnh Long BN 1440 có gian dối trong khai báo với cơ quan chức năng về hành trình di chuyển.

13 ca F1 của bệnh nhân 1440 âm tính lần đầu với Covid-19

Ca nhiễm Covid-19 mới ở Vĩnh Long khai không đúng sự thật

Tiền Giang: Cách ly khẩn cấp 14 trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 1440

Ngày 27/12, Đại tá Phan Ngọc Tính, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long thông tin với báo chí về các vấn đề liên quan ca nhiễm Covid-19 mới ở Vĩnh Long BN 1440. Theo đó,  sáng cùng ngày Công an đã trực tiếp lấy lời khai đối với BN 1440, nhưng lời khai còn khá lan man.

Cũng theo Đại tá Phan Ngọc Tính, hiện tỉnh Vĩnh Long ưu tiên tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19 trước, khẩn trương truy vết các ca tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440, nắm rõ đường đi của bệnh nhân để ưu tiên thực hiện công tác phòng chống dịch. Hiện cán bộ làm nhiệm vụ đang động viên để bệnh nhân bình tâm và thông tin chính xác về lịch trình đã di chuyển, các đầu mối đã tiếp xúc để triển khai công tác phòng ngừa dịch bệnh

Sau khi kết thúc các công tác phòng chống dịch, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào thực tế, thái độ của bệnh nhân 1440 tiến hành các bước xử lý theo quy định pháp luật. Do tinh thần bệnh nhân đang trong lúc hoang mang, lo sợ, nếu xác định bệnh nhân này khai gian dối thì sẽ xử lý theo quy định.

Công an Vĩnh Long thông tin hướng xử lý BN 1440 vì khai lan man

Hiện tỉnh An Giang đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1440, sau khi nhận được tin người này về Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Long Bình (An Giang) chứ không phải Tây Ninh.

Bệnh nhân 1440 (L.T.T., 32 tuổi, trú tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã thay đổi lời khai về lịch trình nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang), không phải cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh như trước đó. Được biết, bệnh nhân khai với cơ quan y tế khác, khai với công an lại khác và khai với biên phòng khác.

Lliên quan tới bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Long, theo báo cáo của Sở Y tế Vĩnh Long, 13 trường hợp F1 gồm có 5 người liên quan đến tiệm tạp hóa nơi bệnh nhân 1440 ghé mua thuốc lá, 1 trường hợp là xe ôm chở bệnh nhân và 7 trường hợp là cha, mẹ, nhân viên y tế và cán bộ công an nơi bệnh nhân 1440 cư ngụ. Các trường hợp F1 khác Sở Y tế Vĩnh Long đang tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành mà bệnh nhân đi qua để truy vết.

Sáng ngày 27/12, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, Tiền Giang đã cách ly khẩn cấp nhiều trường hợp F1, F2  do có tiếp xúc  gần với bệnh nhân 1440 tại một quán ăn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè (Tiền Giang). Theo đó, sau khi có thông tin bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đi xe khách có dừng chân tại một quán ăn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã đến trích xuất camera an ninh, xác minh vụ việc, xác định có 1 trường tiếp xúc gần F1, 1 trường hợp nghi ngờ và  12 trường hơp F2. Tính đến sáng ngày 27/12, tình hình sức khỏe của các trường hợp đang cách ly do tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 vẫn ổn định; ngành y tế tiến hành phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ khu vực quán ăn và tạm thời đóng cửa cơ sở ăn uống này; đồng thời  lấy mẫu tất cả các trường hợp trên gửi Viện Pasteur  xét nghiệm.

Tối 26/12, Bộ Y tế công bố, Việt Nam vừa ghi nhận ca bệnh 1440. Bệnh nhân là nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Cơ quan chức năng xác định, đây là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở (đang xác minh vị trí) vào 2h sáng 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cong-an-vinh-long-thong-tin-huong-xu-ly-bn-1440-vi-khai-lan-man-592538.html

Theo: Petrotimes