Cụ ông 83 tuổi bị Thiếu tá công an 'rởm' lừa đảo gần 1 tỷ đồng

Nhận cuộc điện thoại từ một người phụ nữ xưng là Thiếu tá công an, cụ ông 83 tuổi tại Tiền Giang bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

>>> Bắt hai kẻ giả danh cán bộ ngân hàng, CSGT để lừa đảo

>>> Kiên Giang: 9X 'nổ' là cảnh sát ma túy lừa đảo bạn gái, chiếm đoạt tài sản

Ngày 8/1, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra vụ việc một đối tượng giả danh Thiếu tá công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cụ ông 83 tuổi. Nạn nhân của vụ việc là ông Nguyễn Văn Triệu (83 tuổi, cư trú tại khu phố 2, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang).

Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 6/1, ông Triệu nhận cuộc gọi điện thoại từ số 88225389215 của một phụ nữ. 

Cụ ông 83 tuổi bị Thiếu tá công an 'rởm' lừa đảo gần 1 tỷ đồng

Ảnh minh hoạ

Khi nghe máy, người này tự xưng là Thiếu tá Trần Thị Hiền, cán bộ Công an tỉnh Tiền Giang. Sau đó, người phục nữ này nói ông Triệu bị một người tên Hoàng A Phúc (không rõ năm sinh, địa chỉ) sử dụng tên và chứng minh nhân dân của ông Triệu để rút số tiền 3 tỷ đồng. Phúc đang bị Công an TP Hà Nội truy nã.

Thiếu tá công an "rởm" yêu cầu ông Triệu phối hợp bắt giữ tội phạm bằng cách chuyển số tiền 900 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hoàng A Phúc để khi Phúc đi rút tiền thì công an sẽ lên kế hoạch bắt giữ đối tượng và trả lại số tiền cho ông.

Tin lời người phụ nữ trên, ông Triệu đã rút 890 triệu đồng từ tài khoản tiết kiệm cá nhân rồi chuyển vào số tài khoản mà người này cung cấp.

Tuy nhiên, sau khi đã chuyển tiền, ông Triệu nghi ngờ mình bị lừa đảo nên đến khoảng 21 giờ cùng ngày đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Hiện, Công an tỉnh Tiền Giang đnag tích cực điều tra, truy xét đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cu-ong-83-tuoi-bi-thieu-ta-cong-an-rom-lua-dao-gan-1-ty-dong-594525.html

Theo: Petrotimes