Cựu cán bộ Sacombank bán thông tin cho tội phạm

Cơ quan điều tra vừa kết luận một số cựu nhân viên Sacombank ở TP.HCM lấy thông tin doanh nghiệp để bán cho tội phạm.

Nhân viên ngân hàng nghỉ việc 'cuỗm' theo 28 tỷ đồng

Hành trình truy bắt tên cướp ngân hàng Agribank Hòa Bình: Hơn 4 ngày, huy động trên 100 chiến sĩ

Cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND truy tố đối tượng Nguyễn Lê Thanh Tú và 11 bị can khác do có liên quan tới vụ việc chiếm đoạt 3,1 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đền Hùng.

Theo cáo trạng, hồi tháng 10/2019 Tú biết một số ngân hàng thương mại có sơ hở trong quản lý hồ sơ khách hàng nên đã lên kế hoạch chiếm đoạt tiền. Dựa vào mối quan hệ của mình, Tú kết thân với Nguyễn Thái Thịnh - cựu cán bộ Sacombank chi nhánh Gò Vấp. Thịnh sau đó cùng 2 đồng nghiệp là Đoàn Lê Trí Viễn và Lê Thái Nhân tham gia thu thập thông tin khách hàng của ngân hàng để bán lại cho Tú.

Cựu cán bộ Sacombank bán thông tin cho tội phạm

Nguyễn Lê Thanh Tú (áo trắng) cùng một số bị can trong vụ án.

Cơ quan chức năng cáo buộc nhóm của bị can đã bán hồ sơ của 54 doanh nghiệp cho Tú với giá lên tới 750 triệu đồng. Trong số các hồ sơ này bao gồm nhiều thông tin có giá trị như mã số thuế, số tài khoản, mẫu con dấu và chữ ký của chủ doanh nghiệp đã bị Tú lợi dụng để lừa đảo.

Thậm chí, Tú còn thuê người làm giả con dấu, giấy tờ của công ty rồi cho đàn em tới ngân hàng rút tiền nhằm chiếm đoạt tài sản. Một trong các nạn nhân của vụ án là bà N.T.K, ngày 27/11/2019 bà K. đã đến cơ quan công an tỉnh Phú Thọ trình báo việc bị thâm hụt hơn 3 tỷ đồng trong tài khoản giao dịch của công ty.

Qua xác minh, cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ xác định bà K. là một trong 54 doanh nghiệp bị nhóm của Thịnh đánh cắp thông tin rồi bán cho Tú. Sau khi có đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, Tú đã làm giả giấy tờ tùy thân của bà K., làm giả con dấu, lập khống ủy nhiệm chi rồi rút hơn 3 tỷ đồng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cuu-can-bo-sacombank-ban-thong-tin-cho-toi-pham-585589.html

Theo: Petrotimes