Đã di dời quả bom ở phố Cửa Bắc nặng 340kg trong đêm

Lực lượng chức năng đã di dời quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, nặng 340kg tại phố Cửa Bắc ngay trong đêm.

Khi nào mới có thể di dời quả bom ở phố Cửa Bắc nặng 340kg?

Đã xác định được quả bom ở phố Cửa Bắc nặng 340kg

Rạng sáng 30/11, lực lượng chức năng đã tiến hành di dời quả bom nặng 340kg được phát hiện khi thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc, Hà Nội.

Theo đó, các cơ quan chuyên môn đã sử dụng cần cẩu để nhấc quả bom lên đưa lên xe chuyên dụng. Ngay sau khi quả bom được đưa đi, các hàng rào bảo vệ cũng được gỡ bỏ, người và xe cộ đi lại bình thường trở lại trên phố Cửa Bắc.

Đã di dời quả bom ở phố Cửa Bắc nặng 340kg trong đêm 001

Quả bom nặng 340 kg được vận chuyển ra khỏi hiện trường.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 29/11, lực lượng chức năng đã tiến hành vận động người dân ở gần nơi phát hiện quả bom sơ tán để đảm bảo an toàn trong quá trình di dời. Được biết hàng trăm người dân sinh sống gần đó đã đã ra khỏi khu vực phong tỏa, chờ lực lượng chức năng đưa bom đi rồi trở về nhà.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tới mức tối đa, UBND phường Trúc Bạch đã đề nghị các cơ quan chức năng thông báo cho người dân, người lao động không dùng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc. Không những vậy, rào chắn và chốt chặn để bảo vệ, khoanh vùng và đảm bảo công tác an toàn khi di dời quả bom cũng được thiết lập.

Đã di dời quả bom ở phố Cửa Bắc nặng 340kg trong đêm 002

Người dân bắt đầu trở lại trong khu vực bị phong toả.

Cũng liên quan đến sự việc, tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phải chuyển Trung tâm điều độ điện sang điểm dự phòng tránh quả bom và để đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và duy trì công tác điều độ vận hành hệ thống điện quốc gia khi công tác di dời diễn ra.

Sau khi quá trình di chuyển quả bom hoàn tất, việc thi công toà nhà Công ty Truyền tải điện 1 sẽ trở lại từ ngày 30/11.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/da-di-doi-qua-bom-o-pho-cua-bac-nang-340kg-trong-dem-587714.html

Theo: Petrotimes