Đà Nẵng: Đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau dịch COVID-19

Đà Nẵng vừa chính thức đón đoàn khách du lịch đầu tiên kể từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở thành phố này hồi cuối tháng 7 vừa rồi.

Đà Nẵng trở lại trạng thái bình thường từ 0h ngày 25/9

Chủ tịch Đà Nẵng nộp đơn xin không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP

Sáng nay ngày 4/10, đoàn khách 55 người từ Hà Nội đã có mặt tại Đà Nẵng, đây cũng là đoàn khách du lịch đầu tiên chính thức quay trở lại thành phố này bằng đường hàng không sau thời gian Đà Nẵng biến thành ổ dịch COVID-19 từ cuối tháng 7 vừa rồi.

Gia đình với 50 thành viên trước đó đã từng dự kiến đi thăm Đà Nẵng từ 2/8 vừa rồi nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đã phải hoãn lại tới tháng 10 này. Ngoài Đà Nẵng, đoàn khách còn dự kiến ghé thăm Hội An và nhiều địa điểm du lịch đáng chú ý khác.

Đà Nẵng: Đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau dịch COVID-19

Từ cuối tháng 9 kể từ khi Đà Nẵng quay trở lại trạng thái bình thường, đã có nhiều nhóm khách du lịch nhỏ lẻ quay trở lại thành phố này. Việc thành phố Đà Nẵng quay trở lại trạng thái bình thường và chính thức dập tắt được dịch COVID-19 được cho là bước đầu trong việc đưa du lịch của thành phố này phát triển trở lại, tạo nguồn thu nhập cho người dân.

Trước đó bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng cũng đã được dỡ bỏ sau hơn một tháng không phát hiện ca lây nhiễm mới nào trong cộng đồng. Các tour du lịch tới Đà Nẵng cũng đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại cho thấy sức hút của thành phố này.

Tuy dịch bệnh đã được khống chế, tuy nhiên mọi người dân vẫn cần nâng cao ý thức trong việc phòng bệnh, không nên quá chủ quan, khi đi du lịch vẫn cần đeo khẩu trang và chú ý sát khuẩn, rửa tay thường xuyên.

Theo: Bảo Trân/Tổng hợp