Đà Nẵng: Khởi tố 2 lái xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

2 lái xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị Công an Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

>>> Việt Nam sẽ hạn chế những chuyến bay đưa người nhập cảnh về nước

>>> Bắt tạm giam 5 người tổ chức cho nhóm BN1440 nhập cảnh trái phép

Liên quan đến các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, ngày 11/1, Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) Công an TP Đà Nẵng công bố quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Xuân Hiền (SN 1991) và Đinh Công Quân (SN 1989, cùng trú xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Trao đổi về vụ việc này, Thượng tá Nguyễn Công Danh - Trưởng phòng ANĐT, Phó Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết: Vào 0 giờ 50 phút ngày 27/12/2020, tổ công tác Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an Đà Nẵng) phát hiện ô tô 7 chỗ BKS 17A - 178.43 do Đinh Xuân Hiền cầm lái có dấu hiệu vi phạm nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Đà Nẵng: Khởi tố 2 lái xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam 001

Đối tượng Đinh Công Quân bị khởi tố, bắt giam vì chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
 

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở thêm 5 người là tài xế Đinh Công Quân và 4 người Trung Quốc gồm: Wu Jia Wen (1995), Wang Cheng (1997), Yang Xiao Yu (1991) và Huang Zhi Min (1999). Tất cả những người này đều không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp.

Tại cơ quan Công an, nhóm người Trung Quốc khai do muốn sang Campuchia làm việc nên đã thông qua đường dây có liên quan đến người tên Lao Cui để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng người Trung Quốc khai toàn bộ chi phí đều do đối tượng bên Campuchia lo liệu.

Đà Nẵng: Khởi tố 2 lái xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam 002

Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh khởi tố, bắt giam tài xế Đinh Xuân Hiền do chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Tiếp đó, vào tối 25/12/2020, nhóm này cùng với Lao Cui vượt biên trái phép vào Việt Nam, đến ngày 26/12 thì được một người chưa rõ lai lịch đưa xuống núi bằng xe máy, sau đó được 2 chiếc ô tô chở về Hà Nội để đổi sang xe khác.

Sau khi về Hà Nội, 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép này qua xe BKS 17A - 178.43 được 2 tài xế người Việt Nam chở đến địa phận TP Đà Nẵng thì bị phát hiện. Tất cả nhóm người này sau đó được đưa đi cách ly y tế.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được sau khi bắt giữ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” và khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với 2 tài xế Hiền và Quân.

Riêng đối với 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nói trên, Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng đã củng cố hồ sơ và chuyển cho Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh xử lý theo thẩm quyền.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/da-nang-khoi-to-2-lai-xe-cho-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-viet-nam-595010.html

Theo: Petrotimes