Đà Nẵng: Kỷ luật 3 nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp

3 nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp ở Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã bị kỷ luật vào chiều ngày 22/12.

Liên quan đến vụ nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp ở Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), chiều ngày 22/12, ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa kỷ luật 3 nữ điều dưỡng trong vụ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bị sửa từ âm tính sang dương tính rồi tung lên mạng.

Cụ thể, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã kỷ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Trà My và bà Võ Thị Ni Na (đều điều dưỡng viên Khoa Nhi), kỷ luật cảnh cáo bà Nguyễn Thị Kim Anh (điều dưỡng trưởng Khoa Nhi).

Kết quả xác minh cho thấy, bà Nguyễn Thị Kim Anh (điều dưỡng trưởng của khoa Nhi, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu) tham gia một lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện này.

Đà Nẵng: Kỷ luật 3 nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp

Vào ngày 1/12, bà Anh được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả để bà Anh tham gia lớp học tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Tuy nhiên, chiều ngày 2/12, sau khi nhận kết quả xét nghiệm, để trêu đùa một người cùng đơn vị tên K.D., bà Anh đã sử dụng máy tính bàn in dòng chữ "dương tính" rồi đặt đè lên chữ "âm tính" sau đó nói bà Trà My chụp ảnh lại gửi qua cho K.D. bằng ứng dụng Zalo.

Vụ việc trở nên xôn xao khi vào khoảng 15 giờ cùng ngày, thay vì gửi cho K.D., bà Trà My lại gửi nhầm hình ảnh đã chụp vào nhóm zalo của điều dưỡng khoa Nhi (Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu).

Khoảng 15 phút sau, bà Anh phát hiện hình ảnh trên nhóm nên yêu cầu bà Trà My gỡ xuống và đính chính nội dung là không đúng, chỉ là đùa giỡn, đồng thời yêu cầu mọi người trong nhóm không đưa tin ra ngoài.

Thế nhưng, sau khi được gửi lên nhóm zalo, nhiều thành viên trong nhóm này tưởng là thật nên đã gọi điện báo và gửi qua mạng xã hội cho nhiều người, gây hoang mang trong dư luận. Trong đó, bà Ni Na đã gửi kết quả xét nghiệm cho người nhà.

Đặc biệt, sau khi thấy hình ảnh kết quả xét nghiệm Covid-19 bị sửa này, Đ.N.T.T. (SN 1996, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) đã tải về điện thoại và đăng lên Facebook nhằm mục đích để mọi người cùng phòng tránh, đeo khẩu trang khi đi ra đường. Đến 19 giờ tối cùng ngày, nghe bạn bè nói rằng thông tin này không chính xác nên T. đã gỡ bài đăng nhưng vụ việc đã khiến dư luận xôn xao.

Trước đó, căn cứ vào những hành vi của nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của đồng nghiệp, Công an quận Liên Chiểu đã quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Thị Trà M. 7,5 triệu đồng về hành vi “giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức”. XỬ phạt Đặng Ngọc Thiên T. bị xử phạt 12,5 triệu đồng về hành vi “đưa thông tin sai sự thật”.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/da-nang-ky-luat-3-nu-dieu-duong-sua-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-cua-dong-nghiep-591737.html

Theo: Petrotimes