Đà Nẵng: Nam công nhân Hải Dương không khai báo y tế, ăn nhậu khắp nơi

CDC Đà Nẵng cho biết, đã phát hiện một nam công nhân quê Hải Dương, vào Đà Nẵng 'sau đó đi ăn nhậu khắp nơi, không khai báo y tế bất kỳ nơi nào hết'.

Đà Nẵng: Khởi tố tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Nhiều ngân hàng ở Đà Nẵng bị làm giả hồ sơ cho vay vốn

Nói về vụ việc nam công nhân N.B.K (34 tuổi quê tỉnh Hải Dương) sau khi về quê ăn tết trở lại Đà Nẵng có dấu hiệu ho, sốt và sau đó đã tự ý rời khỏi bệnh viện khi được yêu cầu xét nghiệm, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho hay, việc khai báo y tế phần lớn phụ thuộc vào sự tự ý thức của người dân.

Trong trường hợp người dân khai báo đối phó, không thành thật thì "công sức của hàng trăm cán bộ chiến sĩ, nhân viên y tế… đều đổ sông đổ bể", bác sĩ Thạnh nhận xét.

"Chính phủ, cũng như chính quyền địa phương các nơi đều liên tục khuyến cáo người dân thực hiện khai báo y tế. Trong Tết Nguyên đán, nhiều lực lượng đã túc trực ở các chốt chặn để kiểm soát dịch. Tuy nhiên, vấn đề kiểm dịch này thật sự dựa vào sự trung thực, tự giác của người dân là chính, việc kiểm soát dịch Covid-19 nếu không được hợp tác sẽ rất khó.

Đà Nẵng: Nam công nhân Hải Dương không khai báo y tế, ăn nhậu khắp nơi

Ảnh minh họa

Nếu trường hợp công nhân quê Hải Dương không bị ho, sốt nhẹ rồi đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thì lực lượng chức năng khó mà phát hiện. Theo khai báo, anh này vô Đà Nẵng sau đó đi ăn nhậu khắp nơi, không khai báo y tế bất kỳ nơi nào hết…" - ông Thạnh thông tin thêm

Trước đó, trong chiều 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt.

Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16.2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và tự ý rời khỏi BV.

Nhận được tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn Q.Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp, lấy mẫu xét nghiệm Covod-19 và đưa đi cách ly tập trung đối với anh N.B.K. Kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/da-nang-nam-cong-nhan-hai-duong-khong-khai-bao-y-te-an-nhau-khap-noi-601026.html

Theo: Petrotimes