Đã truy vết được 9 trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đã tìm được 9 người trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, nhóm 10 người nhập cảnh trái phép vừa nêu trên, hiện đã tìm được 9 người.

Cụ thể:

+ TP.HCM: BN2580, 1 người cư trú tại nhà trọ ở quận Gò Vấp (người này từng điều trị COVID-19), 02 người tìm được trong 1 khách sạn ở Quận 1 và phát hiện thêm 01 người lưu trú tại quận 8. 03 người này đều đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

+ Hải Phòng: 02 người là BN số 2582 và BN 2586

+ Hà Nội: 01 người, xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

+ Gia Lai: 01 người, xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tất cả các tiếp xúc F1 của BN2580 và của 4 người nhập cảnh trái phép lưu trú tại HCM đều có kết quả âm tính.

Đã truy vết được 9 trong nhóm 10 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc

Ảnh minh họa

Liên quan đến trường hợp tái dương tính tại Bắc Ninh, Sở Y tế tỉnh này cho biết, 3 trường hợp tái dương tính với SARS- CoV-2 không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, trong thông báo phát đi, Sở Y tế Bắc Ninh cho hay, 03 ca tái dương tính với SASR - CoV-2 là bệnh nhân 1565; 1702, 1977.

Cả 3 bệnh nhân trên đã được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2), sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2 đã được xuất viện và tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà theo quy định.

Ngày 25/3/2021, 03 bệnh nhân trên được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra, kết quả cả 3 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tiếp tục thực hiện cách ly y tế, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế Bắc Ninh, qua điều tra, xác minh các trường hợp trên đã thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, do vậy không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Tại nơi ở của 03 bệnh nhân tái dương tính nói trên đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, phun khử trùng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Sở Y tế Bắc Ninh thông báo để người dân trên địa bàn tỉnh được biết và đề nghị tất cả mọi người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Copy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/da-truy-vet-duoc-9-trong-nhom-10-nguoi-nhap-canh-trai-phep-vao-phu-quoc-d41268.html

Theo: Thương Hiệu Và Pháp Luật