Đã xác đinh được các nhân vật trong clip nam sinh tát giáo viên trên bục giảng

Cơ quan chức năng xác định, đoạn clip nam sinh tát giáo viên trên bục giảng là có thật, xảy ra tại cơ sở giáo dục thuộc quận Ba Đình (Hà Nội), trong tiết học toán lớp 8.

Đắk Lắk: Giả văn bản Sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

Hà Nội: Học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

Như thông tin đã đưa, tối ngày 18/2, Bộ GD-ĐT vào cuộc vụ nam sinh tát giáo viên trên bục giảng sau khi đoạn clip nam sinh tát giáo viên gây xôn xao trên mạng xã hội. 

Kết quả xác minh từ cơ quan điều tra cho thấy, clip nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng gây xôn xao dư luận mấy ngày qua xảy ra vào tháng 5/2020 trong tiết học toán lớp 8 tại một cơ sở giáo dục thuộc quận Ba Đình.

Cụ thể, sự việc xảy ra trong tình huống giáo viên thu tai nghe của học sinh. Sau đó, nam sinh ngồi cuối lớp căng thẳng hô lớn "cô phải trả lại" và chửi tục. Đặc biệt, nam thanh niên đứng dậy bước lên bục giảng mặc bạn bè can ngăn "thôi, thôi". Khi đến bục giảng, nam sinh cầm lấy chiếc điện thoại đang để trên bàn, quay sang tát cô giáo rồi quay lưng đi thẳng về chỗ ngồi. Vụ việc xảy ra chớp nhoáng, cô giáo không kịp phản ứng gì trong khi cả lớp ồ lên ngỡ ngàng.

Đã xác đinh được các nhân vật trong clip nam sinh tát giáo viên trên bục giảng

Hình ảnh cắt ra từ clip nam sinh tát giáo viên trên bục giảng gây xôn xao dư luận

Sau đó, cô giáo đứng lớp đã báo cáo lãnh đạo nhà trường. Cơ sở giáo dục này thành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm. Theo đó, vụ việc này xảy ra khá lâu bất ngờ lại được đưa lên mạng từ một tài khoản Facebook có tên Trần Tiger.

Trao đổi về đoạn clip nam sinh tát giáo viên trên bục giảng gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, khi thông tin được lan truyền, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh dự kiến sẽ báo cáo chính thức với lãnh đạo Sở GD-ĐT và Bộ GD-ĐT trong ngày 19/2.

Trước đó, vào tối 18/2, Bộ GD-ĐT cho biết ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các Sở GD-ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Đại diện Bộ GD-ĐT nhấn mạnh: "Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục".

Đồng thời, đại diện Bộ GD-ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi của học sinh và cho rằng, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/da-xac-dinh-duoc-cac-nhan-vat-trong-clip-nam-sinh-tat-giao-vien-tren-buc-giang-600661.html

Theo: Petrotimes