Đài Loan phạt 2 người Việt 248 triệu vì bắn chim quay Tik Tok câu view

Hai lao động người Việt tại Đài Loan đang đứng trước nguy cơ bị phạt hơn 248 triệu đồng vì dùng súng cao su bắn chim rồi quay video đăng lên Tik Tok để câu view.

Bệnh u men xương hàm mà hot Tik Toker Long Chun mắc phải có nguy hiểm không?

Những xu hướng làm đẹp nguy hiểm trên Tik Tok tuyệt đối không nên học theo

Theo các thông tin được trang Taiwan English News đăng tải mới đây, hai lao động người Việt Nam ở huyện Chương Hóa, Đài Loan, đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo vệ Động vật hoang dã của hòn đảo này, sau khi quá trình điều tra về các đoạn video trên mạng cho thấy họ sát hại chim bằng súng cao su.

Cụ thể, cảnh sát bắt tay vào điều tra sau khi phát hiện các đoạn video sử dụng nền tảng ứng dụng Tik Tok được đăng lại trên Facebook. Từ tháng 9/2020, có ít nhất 3 video được đăng tải cho thấy những người đàn ông nhắm mục tiêu vào những con chim đậu trên đường dây điện, cột điện và cây xanh quanh thị trấn Bộ Diêm, thuộc huyện Chương Hóa.

Đài Loan phạt 2 người Việt 248 triệu vì bắn chim quay Tik Tok câu view

Hình ảnh từ clip bắn chim quay Tik Tok

Cũng trong đoạn video, người xem có thể thấy rõ những con chim rơi xuống đất sau khi bị bắn. Một số con chim đã chết và những con khác bị trọng thương. Tất cả các đoạn phim được gắn nhạc Việt và lồng tiếng, người xuất hiện cũng mặc đồng phục, điều này giúp việc nhận dạng nghi phạm dễ dàng hơn.

Tới ngày 22/1, hai người đàn ông khoảng 26-27 tuổi và đều có họ Nguyen, đã được các điều tra viên triệu tập để yêu cầu giải thích về vụ việc. Tại cơ quan chức năng, hai người Việt khai nhận, họ muốn tạo ra những đoạn video thu hút nhiều người xem trên nền tảng TikTok, nên chọn những con chim bồ câu và chim sẻ làm mục tiêu nhằm thể hiện kỹ năng và độ chuẩn xác của họ khi sử dụng súng cao su.

Sau khi lấy lời khai, hai người đàn ông Việt đã bị với Công tố viên huyện Chương Hóa buộc tội vi phạm Điều 17 Đạo luật Bảo vệ Động vật Hoang dã của Đài Loan vào ngày 23/1 vừa qua. Hiện họ đang phải đối mặt với mức phạt dao động từ 60.000 Đài tệ (49,6 triệu đồng) đến tối đa 300.000 Đài tệ (hơn 248 triệu đồng).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dai-loan-phat-2-nguoi-viet-248-trieu-vi-ban-chim-quay-tik-tok-cau-view-597327.html

Theo: Petrotimes