Đắk Lắk: Khám xét nhà đối tượng buôn ma tuý, công an phát hiện nhiều 'hàng nóng'

Khám xét nơi ở của đối tượng buôn ma tuý, công an phát hiện 2 hầm trú ẩn trong vườn được đối tượng xây dựng để lẩn trốn và cất giữ ma tuý cùng gần 200kg pháo lậu.

>>> Thừa Thiên Huế: Phát hiện 30 nam thanh, nữ tú 'thác loạn' ma tuý xuyên đêm

>>> Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý cùng loạt vũ khí nóng với mục đích phòng thân

Liên quan đến vụ khám xét nhà đối tượng buôn ma tuý tại Đắk Lắk, sáng ngày 12/1, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, trú ở phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về các hành vi buôn bán ma tuý, pháo lậu và trộm cắp tài sản

Đắk Lắk: Khám xét nhà đối tượng buôn ma tuý, công an phát hiện nhiều 'hàng nóng' 001

Nguyễn Thành Luân bị công an bắt giữ

Theo thông tin từ cơ quan công an, trước đó, lực lượng chức năng đã thành lập chuyên án và bắt giữ thành công đối tượng Luân về hành vi buôn bán ma tuý.

Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng này, lực lượng công an thu giữ hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ trộm cắp, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, hơn 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá, một bộ tóc giả được Luân sử dụng khi đi trộm cắp.

Đắk Lắk: Khám xét nhà đối tượng buôn ma tuý, công an phát hiện nhiều 'hàng nóng' 002

Những khẩu súng được phát hiện trong nhà đối tượng Luân

Bên cạnh đó, công an cũng phát hiện trong vườn nhà Luân có 2 hầm trú ẩn. Trong đó, một hầm được Luân sử dụng để cất dấu ma túy và lẩn trốn khi lực lượng chức năng phát hiện. Hầm còn lại, đối tượng dùng để tàng trữ 176 kg pháo các loại nhằm bán vào dịp Tết Nguyên đán.

Đắk Lắk: Khám xét nhà đối tượng buôn ma tuý, công an phát hiện nhiều 'hàng nóng' 003

Lực lượng chức năng phát hiện 2 hầm trú ẩn được đối tượng xây dựng trong vườn

Khai nhận tại cơ quan công an, Luân khai cho biết do bản thân nghiện ma túy từ nhiều năm nay nên Luân thường xuyên đi trộm cắp để có tiền mua ma túy sử dụng. Luân mang các dụng cụ phá khóa cửa đi trộm cắp và một bịch ớt bột để khi có người đuổi theo sẽ ném lại.

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện và bắt giữ Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi, ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột), là đồng phạm của Luân.

Được biết, từ giữa năm 2020 đến nay, đối tượng Luân đã thực hiện trót lọt hơn 30 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Riêng 4 khẩu súng, kết quả giám định có 2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

Hiện, Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc khám xét nhà đối tượng buôn ma tuý, công an phát hiện nhiều 'hàng nóng'.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dak-lak-kham-xet-nha-doi-tuong-buon-ma-tuy-cong-an-phat-hien-nhieu-hang-nong-595162.html

Theo: Petrotimes