Đắk Lắk: Phát hiện hơn 1000 cây cần sa được trồng để... chữa bệnh cho gà!

Khi hơn 1000 cây cần sa bị phát hiện, ông Nguyễn Văn Bảo - chủ rẫy cần sa cho biết số cây này được ông trồng để... chữa bệnh cho gà!

>>> Đắk Nông: Lắp hệ thống phun sương trong phòng trồng... cần sa

>>> Lâm Đồng: Hai thanh niên 9X trồng cần sa trong nhà vệ sinh

Sau khi phát hiện vụ việc hơn 1000 cây cần sa được trồng xen canh trong rẫy cà phê trên địa bàn, ngày 6/1, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông Nguyễn Văn Bảo (40 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) để làm rõ hành vi trồng hơn 1.000 cây cần sa trái phép.

Đắk Lắk: Phát hiện hơn 1000 cây cần sa được trồng để... chữa bệnh cho gà! 001

Ông Nguyễn Văn Bảo (bên trái) bị tạm giữ

Theo đó, chiều ngày 4/1, Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy, Công an huyện Ea H’leo phối hợp với Công an xã Ea Nam đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang ông Nguyễn Văn Bảo đang trồng cây cần sa trên đất rẫy của gia đình ở thôn 5A, xã Ea Nam.

Qua quá trình kiểm đếm, cơ quan công an xác định có tổng cộng 1.012 cây cần sa đã được ông Bảo trồng trên rẫy. Trong đó, cây cao nhất là 1,2 m, cây thấp nhất là 8 cm.

Được biết, lợi dụng khu vực đất rẫy của gia đình ở xa khu dân cư, ít người qua lại nên ông Bảo đã nhân cơ hội để trồng cây cần sa trái phép.

Đắk Lắk: Phát hiện hơn 1000 cây cần sa được trồng để... chữa bệnh cho gà! 002

Công an bắt quả tang ông Bảo đang trồng cần sa

Làm việc với cơ quan công an, ông Bảo khai rằng do gia đình nuôi gà nhưng gà hay bị bệnh tật nên đã trồng cây cần sa để chữa bệnh cho gà. Cụ thể, trong một lần lên TP Buôn Ma Thuột, ông Bảo đã gặp được một người cho mấy hạt giống cần sa về trồng để cho gà ăn chữa bệnh. Sau đó, người đàn ông này đã tự nhân giống và trồng hàng ngàn cây cần sa.

Hiện, Công an huyện Ea H’leo đang tiếp tục làm rõ vụ việc trồng 1000 cây cần sa để... chữa bệnh cho gà, đồng thời xử lý đối tượng theo đúng quy định.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dak-lak-phat-hien-hon-1000-cay-can-sa-duoc-trong-de-chua-benh-cho-ga-594162.html

Theo: Petrotimes