Đánh nhau tại băng chuyền hành lý, nữ hành khách bị cấm bay 1 năm

Một nữ hành khách 43 tuổi đã bị Cục Hàng không Việt ra quyết định cấm bay 1 năm do có hành vi gây rối, đánh nhau tại khu vực băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất.

>>> Sửa đường băng sân bay: Lấy một phần ga quốc tế Tân Sơn Nhất để bay nội địa?

>>> Nhân viên sân bay Nội Bài trộm lọ nước hoa Chanel của khách

Liên quan đến hành vi gây rối, đánh nhau tại sân bay Tân Sơn Nhất của một nữ hành khách, Cục Hàng không Việt vừa quyết định cấm bay 1 năm đối với người này.

Theo đó, nữ hành khách trên là bà L.T.X.N. (sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TPHCM) bị cấm bay do có hành vi gây rối, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TP. HCM

Thời gian cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với nữ hành khách này là 12 tháng, tính từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021.

Sau khi hết thời hạn trên, nữ hành khách này sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Đánh nhau tại băng chuyền hành lý, nữ hành khách bị cấm bay 1 năm

Khu vực băng chuyền hành lý của sân bay

Được biết, vụ việc xảy ra vào giữa tháng 7/2020, sau khi bà L.T.X.N. hạ cánh tại Tân Sơn Nhất đã có xô xát với một khách đi cùng tên N.T.T. tại khu vực băng chuyền hành lý. Cụ thể, nữ hành khách này đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách N.T.T.

Ngay sau đó, lực lượng an ninh hàng không đã kịp thời có mặt để xử lý, lập biên bản vụ việc và bàn giao cho cơ quan chức năng hàng không tại sân bay xử lý theo đúng quy định.

Với quyết định xử phạt trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.T.X.N. theo thời hạn thi hành lệnh cấm bay.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Các cơ quan, đơn vị có liên quan có nhiệm vụ nghiêm túc phối hợp, thực thi theo đúng quyết định của Cục Hàng không Việt Nam.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/danh-nhau-tai-bang-chuyen-hanh-ly-nu-hanh-khach-bi-cam-bay-1-nam-591194.html

Theo: Petrotimes