Đề nghị cung cấp thông tin báo chí việc người nước ngoài bị sàm sỡ

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các bộ, ngành liên quan cung cấp thông tin cho báo chí về công tác điều tra, xử lý việc sàm sỡ phụ nữ nước ngoài ở Hồ Tây.

Lắp thêm camera, tăng cường cảnh sát mặc thường phục ở hồ Tây

Lạng Sơn: Phạt 40 triệu tài xế vi phạm còn livestream chống đối

Trong sáng 10/3, liên quan tới việc xử lý tình trạng sàm sỡ phụ nữ nước ngoài ở khu vực Hồ Tây (Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã có công văn gửi tới Bộ Công an, UBND TP. Hà Nội.

Cụ thể, công văn số 6 46/BTTTT-TTĐN do Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo ký nêu rõ, "Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về báo chí và truyền thông, thời gian qua, Bộ TT-TT ghi nhận làn sóng thông tin tiêu cực về hình ảnh của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong dư luận nước ngoài và người nước ngoài ở Việt Nam qua tình trạng một số phụ nữ nước ngoài tố cáo bị sàm sỡ ở khu vực phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội".

Theo bộ TT-TT, hiện tượng tiêu cực này ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn của nhân dân và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; gây tác động xấu đến hình ảnh quốc gia. Do đó, yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường thông tin về những động thái tích cực của các cơ quan chức năng Việt Nam trong việc xác minh, xử lý vụ việc nêu trên.

Đề nghị cung cấp thông tin báo chí việc người nước ngoài bị sàm sỡ

3 đối tượng sàm sỡ người nước ngoài

Ngoài ra, để tạo hiệu ứng về truyền thông đối ngoại tới cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam và truyền thông quốc tế, Bộ TT-TT đề nghị Bộ Công an, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Công an TP. Hà Nội và các đơn vị chức năng nhanh chóng điều tra, xử lý ngăn chặn dứt điểm tình trạng trạng sàm sỡ phụ nữ người nước ngoài nêu trên.

Đồng thời thực hiện kịp thời trách nhiệm phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí bằng các hình thức phù hợp theo quy định hiện hành tại Nghị định số 09/2017/NĐ-CP về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước và Nghị định số 72/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại.

Trước đó, Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an P. Quảng An (Q. Tây Hồ) đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú tại P. Quảng An, 1 người trú tại P. Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera an ninh để xác định đối tượng nghi vấn, đồng thời tích cực khoanh vùng, truy tìm các đối tượng và ra thông báo cảnh cáo cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống quanh khu vực Hồ Tây.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/de-nghi-cung-cap-thong-tin-bao-chi-viec-nguoi-nuoc-ngoai-bi-sam-so-603393.html

Theo: Petrotimes