ĐH Y Thái Bình miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường

Mới đây, Trường ĐH Y Thái Bình đã quyết định miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường trong suốt thời gian em theo học tại đây.

Câu chuyện về nam sinh Thanh Hóa 10 năm cõng bạn đến trường đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho nhiều người suốt thời gian qua. Trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua, đôi bạn Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh đều đạt điểm số trên 28 khiến nhiều người khâm phục. Trong đó, Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

ĐH Y Thái Bình miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường

Đôi bạn thân Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh

Tuy nhiên một điều đáng tiếc là Ngô Văn Hiếu đã không có cơ hội vào Đại học Y Hà Nội theo nguyện vọng 1 của em vì thiếu 0,25 điểm. Song Hiếu đã may mắn đỗ vào Đại học Y Thái Bình với 28,15 điểm. 

Cũng theo thông tin mới nhất vừa được công bố, trường Đại học Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Văn Hiếu theo học tại đây, đồng thời sẽ tạo điều kiện học tập tốt để Hiếu theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

"Để trở thành một bác sỹ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời".

Do đó, chỉ mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại trường Đại học Y Thái Bình hoặc Đại học Y Hà Nội và trở thành một bác sỹ giỏi để phục vụ nhân dân", đại diện Cục nêu rõ.

Về phía Nguyễn Tất Minh, để động viên nghị lực của đôi bạn, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ Minh về y tế, điều trị trong thời gian học đại học.

Chặng đường tiếp theo Minh và Hiếu sẽ phải rời xa nhau để tiếp tục sự nghiệp học hành. Thế nhưng dù đi đến đâu hai em vẫn sẽ mãi là đôi bạn tri kỉ, hỗ trợ lẫn nhau khi có thể. Dự định cha Minh sẽ ra Hà Nội vừa làm thêm vừa chăm cho cậu con trai. Và dù có đi đâu, nhất định sẽ có những người tốt tiếp tục giúp đỡ 2 nam sinh, như cách mà Hiếu và Minh đã truyền cảm hứng cho mọi người.

Theo: T.B/ Tổng hợp