Điểm danh những lần khu du lịch Đảo Ngọc Xanh gây tai nạn cho khách du lịch

Tai nạn tàu lượn siêu tốc tại Đảo Ngọc Xanh vào ngày 14/1 không phải là lần đầu tiên khu du lịch này gây ra tai nạn thương tâm cho khách du lịch.

>>> Tai nạn hy hữu giữa cầu khiến xe con rơi xuống vực

>>> Tai nạn hy hữu: Đứng trên hiên nhà cũng bị xe công nông húc bay

Chiều ngày 14/1, tai nạn tàu lượn siêu tốc tại Đảo Ngọc Xanh, 1 người chết, 2 người bị thương nặng khiến dư luận không khỏi xôn xao và hoang mang bởi đây là một trong số những khu du lịch khá nổi tiếng tại Phú Thọ cũng như ở gần Hà Nội.

Theo đó, khu du lịch Đảo Ngọc Xanh được xây dựng trên bãi nổi La Phù (vốn đã tồn tại hàng chục năm nay) - nằm giữa sông Đà, phần lớn thuộc địa phận các xã của huyện Thanh Thủy và một phần thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội). 

Điểm danh những lần khu du lịch Đảo Ngọc Xanh gây tai nạn cho khách du lịch 001

Tuy vậy, tai nạn tàu lượn siêu tốc trượt đường ray không phải là lần đầu tiên các trò chơi cảm giác mạnh tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh gây tai nạn cho khách du lịch, cách đây 7 năm - ngay từ những ngày đầu mở cửa. Cùng điểm lại những tai nạn "hết hồn" tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Thanh Thủy - Phú Thọ).

Tai nạn tàu lượn siêu tốc khu du lịch Đảo Ngọc Xanh trượt khỏi đường ray ngày 14/1/2021: 1 người chết, 2 người bị thương nặng

Điểm danh những lần khu du lịch Đảo Ngọc Xanh gây tai nạn cho khách du lịch 002

Tàu lượn siêu tốc khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

Vụ tai nạn này xảy ra vào khoảng 12h30 phút ngày 14/1. Tại thời điểm xảy ra sự cố có một nhóm người đang chơi tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Tuy nhiên, trong quá trình chạy, toa tàu lượn siêu tốc bị trượt khỏi đường ray khiến ít nhất 3 em học sinh ngồi trên toa rơi xuống đất. Hậu quả một em tử vong tại chỗ, 2 em bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu. 

Trao đổi về thông tin này, ông Dương Quốc Lâm, chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy xác nhận, tai nạn trên xảy ra tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Hiện lực lượng chức năng đang chờ báo cáo cụ thể của đơn vị để kết luận nguyên nhân xảy ra sự cố. 

Để khắc phục hậu quả, Thượng tá Hoàng Việt Sơn, trưởng Công an huyện Thanh Thủy cũng cho biết, đơn vị đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết hậu quả cũng như bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo Công an tỉnh.

Đu quay khu du lịch Đảo Ngọc Xanh rơi xuống đất ngày 3/4/2014: 6 học sinh nhập viện

Trước đó, vào ngày 3/4/2014, 12 học sinh của một trường THCS ở huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang hò reo chơi đùa trên đu quay tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh thì hệ thống máy móc vận hành bị vỡ ti-ô thủy lực, không thể tiếp tục nâng lên cao. Chiếc đu quay rơi tự do xuống đất ở độ cao 2 mét, khiến 12 học sinh đang ngồi trên đó hoảng loạn. 

Điểm danh những lần khu du lịch Đảo Ngọc Xanh gây tai nạn cho khách du lịch 003

Hiện trường vụ đu quay khu du lịch Đảo Ngọc Xanh rơi xuống đất ngày 3/4/2014

Rất may mắn khi đu quay rơi xuống đất, 12 học sinh này vẫn ngồi trên đệm của trò đu quay và khi cả chiếc đu quay rơi xuống đất thì cũng rơi xuống mặt sàn thuộc khu vực hoạt động của trò chơi này nên không xảy ra thương vong. 

Được biết, 12 em học sinh này cùng tham gia tour du lịch do một đơn vị tổ chức có hành trình từ Hà Nội lên khu Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thủy). Sau khi đu quay rơi xuống đất đã có 6 em học sinh kêu đau nhức nên đơn vị tổ chức tour du lịch và ban quản lý Đảo Ngọc Xanh đã cùng nhau đưa các em vào trạm xá địa phương kiểm tra bước đầu. Sau đó cả 6 em này tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Quân y 105 (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) để khám chữa.

Ngay sau đó, đoàn thanh tra của Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra việc kinh doanh, hoạt động của khu du lịch này rồi. Công an huyện Thanh Thủy cũng tiến hành kiểm tra, xem xét hồ sơ, thiết kế kỹ thuật của các trò chơi trong khu du lịch này xem có đảm bảo các yêu cầu về an toàn hay không đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Mạnh Thản - Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua báo cáo sự việc.

Su khi kiểm tra, giám định, cơ quan chức năng huyện Thanh Thuỷ xác định chiếc đu quay đảm bảo yêu cầu về an toàn vận hành, không xác định việc lắp đặt sản phẩm kém chất lượng. Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho việc vận hành.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/diem-danh-nhung-lan-khu-du-lich-dao-ngoc-xanh-gay-tai-nan-cho-khach-du-lich-595559.html

Theo: Petrotimes