Đồng Nai: Bắt giữ thêm hai tàu thủy chở xăng giả liên quan đường dây Phan Thanh Hữu

Cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ thêm hai tàu thủy chở xăng giả liên quan đường dây Phan Thanh Hữu bị truy bắt vào ngày 6/2 trước đó.

Đồng Nai: Bắt ông trùm liên quan đường dây xăng giả khủng

Vĩnh Long: 500 cảnh sát vây bắt đường dây làm xăng giả giữa sông

Liên quan đến chuyên án buôn lậu và sản xuất xăng giả ở Đồng Nai (Chuyên án 920G) do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu. Ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã tiếp tục bắt giữ 2 tàu thủy chở xăng giả bỏ trốn trước đó.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hai tàu thủy loại 1.500 tấn gồm: Tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã bị cơ quan công an truy tìm và bắt giữ. Cơ quan công an cho biết, đây là những phương tiện đã được các đối tượng bị bắt trong chuyên án sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng lậu. Trước đó, vào ngày 6/2, khi bị lực lượng công an phát hiện, các tàu này đã chống trả quyết liệt, tìm cách đâm, va vào tàu của lực lượng công an để trốn thoát.

Ngoài ra, sau khi trốn thoát được sự truy đuổi của lực lượng công an, chủ của hai phương tiện này đã sơn lại toàn bộ thân tàu nhằm che mắt lực lượng công an. Tuy nhiên, với tinh thần truy đến cùng, quyết tâm triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xăng dầu giả, sau nhiều ngày truy xét, ngày 24/2, lực lượng trinh sát Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện hai phương tiện đang neo đậu tại cầu cảng Sông Hậu, thuộc ấp An Công, xã An Lạc Tây, H.Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. 

Đồng Nai: Bắt giữ thêm hai tàu thủy chở xăng giả liên quan đường dây Phan Thanh Hữu

Sau khi bắt giữ 2 tàu thủy chở xăng giả liên quan đường dây Phan Thanh Hữu, lực lượng công an đã tiến hành khám xét trên các phương tiện này và tiếp tục mở rộng khai thác đối với các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan công xác định, hai thủy thủ tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 cùng thợ máy đang trông coi tàu. Qua điều tra, cơ quan công an cũng đã tiến hành khởi tố đối với các đối tượng này để điều tra về hành vi buôn lậu.

Theo đó, đây là chuyên án liên quan đến đường dây sản xuất, buôn báng xăng dầu giả lớn trên địa bàn, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam 33 đối tượng để điều tra về hành vi buôn lậu. Ngoài ra, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý thêm một số hành vi khác. Trong số đó, cơ quan công an xác định, Phạn Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) là những đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu và sản xuất xăng giả để bán ra thị trường.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cơ quan công an đã thu giữ 2 tàu biển (trọng tải 1.500 tấn), 5 sà lan (trọng tải từ 400 đến 1.000 tấn), 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất, 100 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan.

Đồng thời, cơ quan công an xác định, các đối tượng trong đường dây  xăng dầu giả này đã tuồn ra thị trường khoảng 200 triệu lít xăng kém chất lượng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dong-nai-bat-giu-them-hai-tau-thuy-cho-xang-gia-lien-quan-duong-day-phan-thanh-huu-601701.html

Theo: Petrotimes