Đồng Nai: Lợi dụng hàng xóm mới mất để trộm cắp tài sản

Lợi dụng lúc hàng xóm mới mất và được gia đình đưa về qua án táng, người đàn ông đã đột nhập, trộm cắp nhiều tài sản rồi mang về nhà mình cất giấu.

>>> Bắt đối tượng bị truy nã cầm đầu nhóm trộm cắp phụ kiện xe ô-tô

>>> Khởi tố băng nhóm dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản

Ngày 10/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đồng Nai: Lợi dụng hàng xóm mới mất để trộm cắp tài sản 1

Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan chức năng

Hùng được xác định là nghi phạm trộm cắp tài sản của nhà hàng xóm khi người hàng xóm mới mất và được gia đình đưa về quê an táng.

Thông tin từ cơ quan chức năng, hàng xóm của Hùng là ông L.V.H. (trú tại khu phố 4B, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa). Mới đây, ông H. bị tai nạn giao thông và đã tử vong. Ngày 6/11, sau khi tổ chức xong tang lễ, gia đình đưa thi thể ông H. về quê tại Nghệ An để mai táng.

Do gia đình hàng xóm về quê lo tang lễ cho ông H. nên không có người trông coi nhà, Hùng liền nảy sinh ý đồ xấu, đột nhập vào nhà của ông H. trộm các tài sản bao gồm: một tivi, thiết bị phát Wifi, camera, quạt hơi nước, hai nồi cơm điện, thang xếp…. tổng giá trị số tài sản mà Hùng trộm là khoảng 15 triệu đồng. Sau đó người đàn ông này mang toàn bộ số tài sản mới trộm được về nhà cất giấu.

Đồng Nai: Lợi dụng hàng xóm mới mất để trộm cắp tài sản 2

Một số tang vật mà Hùng trộm từ nhà ông H.

Đến ngày 07/11, anh L.N.Q.H (con ruột của ông H.) phát hiện trong nhà bị mất nhiều tài sản nên đã trình báo sự việc tới Công an phường Trảng Dài. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã khoanh vùng được nghi phạm. Sau khi tiến hành kiểm tra nhà của Hùng thì phát hiện toàn bộ số tang vật mà Hùng đã trộm từ nhà ông H.

Tại trụ sở công an phường Trảng Dài, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc, tiến hành xử lý đối tượng theo đúng quy định.

Theo: TT/Tổng Hợp