Đồng Nai: Tiếp tục bắt 2 thuyền trưởng trong đường dây sản xuất xăng giả Phan Thanh Hữu

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ 2 thuyền trưởng trong đường dây sản xuất xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Đồng Nai: Bắt giữ thêm hai tàu thủy chở xăng giả liên quan đường dây Phan Thanh Hữu

Đồng Nai: Bắt ông trùm liên quan đường dây xăng giả khủng

Vĩnh Long: 500 cảnh sát vây bắt đường dây làm xăng giả giữa sông

Liên quan đến chuyên án buôn lậu và sản xuất xăng giả ở Đồng Nai (Chuyên án 920G) do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu. Ngày 5/3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã bắt được 2 thuyền trưởng trong đường dây sản xuất xăng giả lớn nhất khu vực này.

2 đối tượng mới bị bắt giữ là: Dương Văn Mẫn (43 tuổi, thường trú huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07 và Trịnh Xuân Mơ (37 tuổi, thường trú quận 8, TP.HCM) là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 09.

Đồng Nai: Tiếp tục bắt 2 thuyền trưởng trong đường dây sản xuất xăng giả Phan Thanh Hữu 001

 Tiếp tục bắt 2 thuyền trưởng trong đường dây sản xuất xăng giả Phan Thanh Hữu

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Dương Văn Mẫn và Trịnh Xuân Mơ là hai đối tượng bỏ trốn trong chuyên án 920G buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu đã bị công an truy vết trước đó.

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Đồng Nai, 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09, mỗi tàu có trọng tải 1.500 tấn là hai tàu được các đối tượng sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng lậu. Đây là 2 tàu đã bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm 06/02/2021 khi lực lượng Công an đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM.

Sau đó, trong quá trình bỏ trốn, các đối tượng trên 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã tổ chức sơn sửa lại để trốn tránh lực lượng chức năng. Chính việc làm này đã gây rất nhiều khó khăn trong quá trình truy tìm của lực lượng Công an.

Đồng Nai: Tiếp tục bắt 2 thuyền trưởng trong đường dây sản xuất xăng giả Phan Thanh Hữu 002

Các đối tượng trên 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã tổ chức sơn sửa lại để trốn tránh lực lượng chức năng

Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, Công an Đồng Nai đã phát hiện và thu giữ 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 tại cầu cảng sông Hậu, Ấp An Công, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Cơ quan điều tra xác định, việc bắt được 2 thuyền trưởng hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 bỏ trốn là một trong những kết quả quan trọng của công tác đấu tranh chuyên án 920G.

Bên cạnh đó, hiện cơ quan công an tiếp tục củng cố và điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là chuyên án liên quan đến đường dây sản xuất, buôn báng xăng dầu giả lớn trên địa bàn, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam 33 đối tượng để điều tra về hành vi buôn lậu. Ngoài ra, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý thêm một số hành vi khác. Trong số đó, cơ quan công an xác định, Phạn Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) là những đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu và sản xuất xăng giả để bán ra thị trường.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cơ quan công an đã thu giữ 2 tàu biển (trọng tải 1.500 tấn), 5 sà lan (trọng tải từ 400 đến 1.000 tấn), 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất, 100 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan.

Đồng thời, cơ quan công an xác định, các đối tượng trong đường dây  xăng dầu giả này đã tuồn ra thị trường khoảng 200 triệu lít xăng kém chất lượng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dong-nai-tiep-tuc-bat-2-thuyen-truong-trong-duong-day-san-xuat-xang-gia-phan-thanh-huu-602752.html

Theo: Petrotimes