Đồng Tháp: Cách ly 1 người vượt biên về từ Campuchia, có dấu hiệu ho

Tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương xét nghiệm đối với 1 trường hợp vượt biên trái phép từ Campuchia về với triệu chứng ho, không sốt.

Đồng Tháp: Kẻ giết người đốt xác giả làm 'công an chìm' để xin cơm

Đồng Tháp: Cô gái nhập cảnh chui với BN 1440 dương tính Covid-19

Trong sáng 12/1, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tại huyện Thanh Bình vừa phát hiện và cách ly y tế 1 người dân từ Campuchia vượt biên về địa bàn huyện.

Theo đó, Trung tâm y tế huyện Thanh Bình đang thực hiện cách ly 1 người đàn ông (44 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, H.Thanh Bình) từ Campuchia trở về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch (do người Campuchia đưa qua). Sau khi trở về Việt Nam, đến ngày 11/1 thì người này tới Trạm y tế xã Phú Lợi trình diện và khai báo y tế.

Đồng Tháp: Cách ly 1 người vượt biên về từ Campuchia, có dấu hiệu ho

Lực lượng biên phòng Đồng Tháp kiểm soát người qua lại biên giới

Tới 20h cùng ngày, cơ quan chức năng huyện Thanh Bình đưa người này đến cách ly y tế tập trung tại Trung tâm y tế huyện. Qua theo dõi, cán bộ y tế ghi nhận, người này không sốt, nhưng có triệu chứng ho. Người này khai, trước đó có sử dụng rượu bia.

Hiện, cơ quan y tế tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương lấy mẫu để gửi xét nghiệm bệnh Covid-19 đối với trường hợp này, đồng thời thực hiện cách ly tại nhà đối với 8 trường hợp tiếp xúc gần và tiếp tục rà soát các trường hợp mà người này đã tiếp xúc khi trở về địa phương.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dong-thap-cach-ly-1-nguoi-vuot-bien-ve-tu-campuchia-co-dau-hieu-ho-595126.html

Theo: Petrotimes