Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/1/2021: Miền Bắc rét đậm, Hà Nội ô nhiễm không khí

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/1/2021 Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch khiến Hà Nội lại báo động ô nhiễm không khí.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 12/1/2021: Miền Bắc rét run người

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 11/1/2021: Miền Bắc tiếp tục rét hại

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 10/1/2021:Miền Bắc đón đợt lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/1 tại Việt Nam

Tình hình thời tiết hôm nay ngày 14/1 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh ở miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong khối không khí lạnh, nhiều nơi nhiệt độ tiếp tục giảm sâu. Đồng thời, rét hại đã xảy ra ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.

Bên cạnh đó, cơ quan khí tượng cho biết thêm, hôm nay miền Bắc trời bắt đầu hửng nắng, đêm và sáng sớm rét đậm, rét hại; Trung Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông vài nơi. Trong khi đó, ở miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế hôm nay vẫn rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất trong đêm 7-10°C, vùng núi 4-7°C.

Đặc biệt, do chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm tại Đông Bắc Bộ và Hà Nội nói riêng lên tới 10 độ. Gió lặng kết hợp với nghịch nhiệt làm khí thải từ ô tô, xe máy và các hoạt động dân sinh, xây dựng và công nghiệp khác không khuếch tán lên cao được. Kết quả gần mặt đất có nồng độ khói, bụi rất cao. Các yếu tố cộng hưởng lại gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội, đặc biệt sáng sớm và chiều tối.

Dự báo, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Khánh Hoà đến Cà Mau và vùng biển phía Nam của khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-4 m.

Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/1/2021: Miền Bắc rét đậm, Hà Nội ô nhiễm không khí

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/1 các khu vực trên cả nước

Khu vực Hà Nội

Trời ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, có nơi dưới 5 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C. Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C; Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, đêm và sáng sớm trời rét.. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C; Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, miền Đông trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Trên đây là những thông tin về tình hình dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/1, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-ngay-1412021-mien-bac-ret-dam-ha-noi-o-nhiem-khong-khi-595407.html

Theo: Petrotimes