Dự báo thời tiết hôm nay ngày 2/10: Mưa lớn trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 2/10 cả nước nhiều mây, có mưa rào và dông; mưa to cục bộ cần đề phòng trong mưa dông có lốc, sét, gió giật mạnh.

>>>> Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/10: Mưa to cục bộ trên cả nước

>>>> Dự báo thời tiết hôm nay ngày 30/9: Khu vực miền núi mưa to cục bộ

>>>> Dự báo thời tiết hôm nay ngày 29/9: Cả nước mưa dông rải rác

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 2/10 tại Việt Nam

Tình hình thời tiết hôm nay ngày 2/10 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia do ảnh hưởng của rìa Tây Nam áp cao lục địa kết hợp với hội tụ gió lên đến 1.500m hoạt động yếu dần nên sáng sớm và đêm ngày 2/10 Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam cường độ trung bình ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến từ 30-60mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 2/10: Mưa lớn trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 2/10 các khu vực trên cả nước

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào và dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, tập trung ở phía Nam. Gió Tây Nam cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Khu vực Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Trên đây là những thông tin về tình hình dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/10, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin sau

Theo: HN/ Tổng hợp