Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào đầu tháng 7

Đến nay Bộ GD&ĐT vẫn chưa công bố lịch thi cũng như quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh đại học năm 2021. Tuy nhiên, theo chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học thông tin, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra ngày 7 và 8/7/2021.

ThS Hoàng Thúy Nga, chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay Bộ vẫn chưa công bố lịch thi cũng như quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh đại học năm 2021. Dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra đầu tháng 7 (ngày 7 và 8/7/2021).

Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển có thể bằng 2 hình thức: phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học.

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào đầu tháng 7

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào đầu tháng 7 (ảnh minh họa)

"Như vậy, năm nay khác với các năm trước là thí sinh được chọn 2 hình thức khi đăng ký xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Các em đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn", ThS Hoàng Thúy Nga nói.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường đại học phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3. Thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin này trước khi đăng ký xét tuyển.

Theo tạp chí Thời đại, ngoài việc sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường còn xét học bạ, xét kết quả thi năng lực, thi năng khiếu…Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh được chọn đồng thời nhiều phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển. Dù xét tuyển bằng phương thức nào cũng bình đẳng như nhau.

Bộ GD&ĐT cũng dự kiến cho điều chỉnh nguyện vọng 3 lần để tạo thuận lợi nhất cho thí sinh. Từ năm 2020 trở về trước, sau khi có kết quả thi THPT, thí sinh chỉ có một lần điều chỉnh nguyện vọng.

Copy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/du-kien-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2021-se-dien-ra-vao-dau-thang-7-d40866.html

Theo: Thương Hiệu Và Pháp Luật