Đưa công nhân thủy điện Rào Trăng 4 bị thương nặng đi cấp cứu

Lực lượng cứu hộ đã dùng canô lên thủy điện Rào Trăng 4 để tiếp tế lương thực, thuốc men và đưa 5 công nhân bị thương nặng đi cấp cứu.

Tối 13/10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã cử lực lượng tham gia tìm kiếm cứu hộ và điều canô chở theo các vận dụng thiết yếu đi từ hồ thủy điện Hương Điền ngược lên thủy điện Rào Trăng 4, để tiếp cận, đưa được 5 công nhân bị thương nặng đến bệnh viện Đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) cấp cứu. 5 người này là những người nằm trong nhóm công nhân của thủy điện Rào Trăng 3 đã di chuyển bằng đường rừng về nhà máy thủy điện Rào Trăng 4.

Đưa công nhân thủy điện Rào Trăng 4 bị thương nặng đi cấp cứu 1

Ngoài tiếp tế lương thực, lực lượng công an đã đưa 4 người đi viện. Ảnh: CTV

Trong quá trình tìm kiếm, công an tỉnh đã huy động được hơn 70 cán bộ chiến sĩ, cùng nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng phối hợp cùng các lực lượng khác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích và kiểm soát tuyến đường 71 dẫn vào hiện trường. 

"Lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục sử dụng canô lên các thủy điện tiếp theo để tiếp cận, rà soát những trường hợp đau, yếu, không cần thiết thì sẽ đưa về. Riêng những bộ phận vận hành thủy điện thì phải ở lại để đảm bảo an toàn", ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế nói.

Đưa công nhân thủy điện Rào Trăng 4 bị thương nặng đi cấp cứu 2

Cứu hộ đưa được công nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bình Điền

Ông Định cho biết thêm từ mai 14/10, ban chỉ huy sẽ cử lực lượng cứu hộ tiếp cận các thủy điện còn lại là Alin B2 đang bị mất liên lạc vì bị đứt đường dây cáp quang, vì thế chưa nắm được tình hình cụ thể.

Trước đó, chiều 13/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, có mặt tại tỉnh Thừa Thiên - Huế để kiểm tra tình hình mưa lũ và chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên - Huế huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tìm kiếm người đang mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Cùng chiều, Đài thông tin duyên hải Huế đã kết nối với nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Hiện tại những công nhân ở đây đã an toàn nhưng vẫn bị cô lập, lương thực chỉ còn đủ dùng cho một ngày. Nhà máy này cũng tiếp nhận 40 công nhân đến từ công trình thủy điện Rào Trăng 3.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết thêm nhà máy thủy điện A Lin B2 cũng đang bị cô lập và chưa nhận được thông tin từ nơi này.

Hiện tại, công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiếp tục diễn ra... kênh hot sẽ liên tục cập nhật thêm tình hình tới bạn đọc.

Theo: PTCC