Đưa đi cách ly 32 người Trung Quốc nghi nhập cảnh lậu vào Việt Nam

Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh phát hiện 3 chiếc xe đang chở 32 người Trung Quốc đến tập kết tại 1 khu chợ sát biên giới Campuchia, nghi có ý định nhập cảnh lậu vào Việt Nam.

Đưa đi cách ly 32 người Trung Quốc nghi nhập cảnh lậu vào Việt Nam 001

Lực lượng chức năng kiểm tra nhóm người Trung Quốc

Ngày 18/3, Công an huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) cho biết vừa bàn giao 32 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh đưa đến trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh cách ly y tế theo quy định.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 23h ngày 17/3, tại tỉnh lộ 786 (đoạn thuộc xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu), Đội An ninh và Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Bến Cầu tuần tra đã phát hiện 3 xe ô tô có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện trên 3 xe ô tô chở 32 người Trung Quốc. Lực lượng công an tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định.

Đưa đi cách ly 32 người Trung Quốc nghi nhập cảnh lậu vào Việt Nam 002

Công an kiểm tra các xe chở nhóm người Trung Quốc.

Bước đầu làm việc xác định 3 tài xế gồm: Nguyễn Trịnh Hoài P. lái xe taxi chở 7 người Trung Quốc; xe taxi thứ 2 do Trần Phan V. điều khiển chở 7 người Trung Quốc và xe thứ 3 là xe dịch vụ 16 chỗ do Dương Tuấn P. điều khiển chở 18 người Trung Quốc.

3 xe ô tô trên đã đón nhóm người Trung Quốc này tại TPHCM, hẹn chở đến chợ Hòa Bình thuộc xã Thành Long, huyện Châu Thành thì sẽ có người đón. Trên đường đi thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Vụ việc đang được các đơn vị chức năng làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dua-di-cach-ly-32-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-lau-vao-viet-nam-604542.html

Theo: Petrotimes