Được chị gái đèo đi chơi bằng xe đạp điện, bé trai 3 tuổi tử vong

Trong lúc đi xe đạp điện cùng chị gái, bé trai 3 tuổi tử vong vì bị ngã xuống đường đúng lúc một chiếc xe máy đi qua. Nạn nhân là bé T, cái chết của cháu khiến gia đình bàng hoàng.

Tai nạn hy hữu: Xe khách chở 30 người rơi từ trên đường vào sân nhà

Quảng Ninh: Ô tô chở 40 công nhân bị lật, 1 người chết, 15 người bị thương

Trên địa bài xã Thành Công, Khoái Châu, Hưng Yên vừa xảy ra vụ việc hết sức đau lòng. Theo đó, vào chiều 7/11 ở đây đã xảy ra vụ tai nạn khiến bé trai 3 tuổi tử vong. Nguyên nhân xác định ban đầu do cháu bé được chị gái khoảng 10 tuổi chở đi chơi bằng xe đạp điện. Bé trai này lúc đó đứng ở đằng trước khung xe.

Được chị gái đèo đi chơi bằng xe đạp điện, bé trai 3 tuổi tử vong

Ảnh hiện trường 

Lúc đi từ trong ngõ ra bất ngờ có chiếc xe máy chở gỗ lao tới nên cô chị này đã phanh gấp khiến em trai ngã xuống đường. Đúng lúc này xe máy lao tới nên đã cán trúng cậu em khiến bé trai 3 tuổi tử vong tại chỗ. 

Theo thông tin từ lãnh đạp UBND xã Thành Công, bé gái 10 tuổi này tên Thùy A, bé trai 3 tuổi tên T, hai cháu là chị em ruột. 

Hiện gia đình cháu T đang vô cùng đau lòng trước mất mát này, chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên bố mẹ cháu bé. 

Thời gian này, xe đạp điện đang là phương tiện phổ biến với nhiều lứa tuổi. Song đây là loại phương tiện tiềm ẩn những nguy hiểm không chỉ cho bản thân người sử dụng mà còn cho cả những người tham gia giao thông. Đặc biệt nếu đối tượng sử dụng là những em nhỏ thì nguy cơ xảy ra tai nạn là điều dễ gặp. 

Chính vì vậy, nếu bố mẹ muốn tạo điều kiện cho các con sử dụng xe đạp điện cần phải tính toán đến độ tuổi cũng như hướng dẫn các em điều khiển an toàn. Không nên làm dụng nó như một loại phương tiện thô sơ mà cho cả những cháu nhỏ 10 tuổi sử dụng, đáng sợ hơn là chủ quan khi cho chở trẻ nhỏ mà không có bất cứ phương pháp bảo hộ nào. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/duoc-chi-gai-deo-di-choi-bang-xe-dap-dien-be-trai-3-tuoi-tu-vong-584420.html

Theo: T.B/ Tổng hợp