Ép chủ trọ bồi thường tổn thất tinh thần vì phòng ở có vong

Thuê phòng trọ ở được 5 ngày, một thời gian sau đối tượng quay trở lại đòi chủ trọ tiền bồi thường tổn thất tinh thần vì phòng ở có vong khiến y bị ốm.

>>> TP. HCM: Khởi tố bị can dùng ảnh nóng cưỡng đoạt tài sản nhân tình

>>> Nam thanh niên 2k1 dùng clip nóng cưỡng đoạt tài sản người quen

Liên quan đến vụ việc khách ép chủ nhà trọ bồi thường tổn thất tinh thần vì phòng ở có vong, ngày 13/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Tạ Quang Đức (tức Đức Trọc, SN 1997, trú tại Xóm Thuận Đức 3, phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên). Đức "Trọc" chính là kẻ cầm đầu, lên kế hoạch cưỡng đoạt tài sản của chủ nhà trọ cũ.

Ép chủ trọ bồi thường tổn thất tinh thần vì phòng ở có vong 1

Tạ Quang Đức tại cơ quan công an

Theo đó, khoảng cuối tháng 10/2020, Tạ Quang Đức thuê nhà của bà Nguyễn Thị Quy, (SN 1970, tại số nhà 021 Ngô Gia Tự, TP Lào Cai). Trước khi thuê phòng, hai bên đã thỏa thuận Đức đặt cọc cho bà Quy 5 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi ở được 5 ngày thì Đức bỏ đi và không về ở phòng trọ này nữa.

Đến ngày 11/11, Đức quay lại căn nhà của bà Quy và nói với bà Quy rằng phòng trọ bà cho thuê có vong nên khiến hắn bị ốm. Sau đó, nam thanh niên yêu cầu bà Quy hoàn trả lại cho hắn số tiền đã đặt cọc, tiền sửa nhà và tiền bồi thường tổn thất về sức khỏe, tinh thần. Tổng số tiền bồi thường là 12,6 triệu đồng. Bà Quy không đồng ý trước yêu cầu của Đức và chỉ trả lại cho tên này 4 triệu tiền đặt cọc phòng trước khi thuê.

Chưa đạt được ý đồ, Đức quay trở về rủ thêm Tao Văn Sòn (còn gọi là Hoàng, SN 1996, trú tại bản Pa Pe, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) lái xe bán tải đến chở bà Quy lên thị trấn Mường Khương, (huyện Mường Khương) và nói rằng đưa bà Quy đi xem bói để xác thực việc phòng trọ y từng thuê có vong.

Ép chủ trọ bồi thường tổn thất tinh thần vì phòng ở có vong 2

Hung khí hai đối tượng dùng để đe dọa bà Quy

Sau khi xem bói xong, trên đường quay về TP Lào Cai, Đức và Sòn đã dùng một khẩu súng và một con dao nhọn chuẩn bị từ trước để đe dọa bà Quy, ép trả trước cho chúng 2,6 triệu đồng. Với 10 triệu đồng còn lại, bà Quy phải viết giấy vay nợ Đức số tiền đó.

Về đến TP Lào Cai, ngay lập tức bà Quy đã trình báo sự việc với  Công an thành phố Lào Cai.

Đến khoảng 23h ngày 12/11, hai đối tượng Tạ Quang Đức và Tao Văn Sòn đã bị tạm giữ để điều tra làm rõ vụ việc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ep-chu-tro-boi-thuong-ton-that-tinh-than-vi-phong-o-co-vong-585041.html

Theo: Petrotimes