Gần 45.000 vé tàu tết được 'đặt hàng' chỉ trong sáng đầu tiên mở bán

Ghi nhận tại Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, chỉ trong buổi sáng đầu tiên mở bán vé tàu tết đã có khoảng gần 45.000 vé được đặt chỗ thành công.

>>> Khách mua được vé máy bay Tết 2021 từ tháng 4, giá rẻ hơn năm trước 

>>> Xét nghiệm Covid-19 cho tất cả hành khách đến ga Sài Gòn

Trong buổi sáng đầu tiên mở bán vé tàu tết, Ông Đỗ Quang Văn – Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết tính đến 11h trưa ngày 1/10, đã có khoảng 45.000 vé tàu được đặt chỗ thành công, trong đó 10.000 chỗ đã thanh toán.

Theo đó, 8 giờ sáng ngày 1/10, ngành đường sắt đã chính thức mở bán vé tàu Tết Tân Sửu năm 2021 tại tất cả hệ thống đường sắt trên cả nước. Năm nay, ngành đường sắt dự kiến mở bán 210.000 vé tàu phục vụ nhau cầu đi lại của người dân khi dịp tết đến, xuân về.

Ghi nhận riêng tại ga Sài Gòn, chỉ một giờ sau khi mở bán đã có 20.000 vé tàu được đặt thành công. Điều này cho thấy nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán là rất lớn.

Gần 45.000 vé tàu tết được 'đặt hàng' chỉ trong sáng đầu tiên mở bán 01

Tại đây, khách hàng sẽ được đặt chỗ mua vé theo hai hình thức là online và mua trực tiếp tại quầy bán vé. Ngay sảnh ra vào của ga Sài Gòn đã bố trí rất nhiều những màn hình máy tính để giúp khách hàng có thể đặt chỗ online. Việc đặt vé online này sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và vô cùng thuận tiện cho những người có nhu cầu mua vé.

Bên cạnh đó, những người mua vé trực tiếp tại quầy sẽ được đặt số thứ tự qua tin nhắn để việc bán vé diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Để đảm bảo sự thuận tiện cũng như đáp ứng được nhu cầu của lượng khách hàng lớn đến mua vé tàu tết, năm nay ga Sài Gòn đã mở 14 cửa bán vé nên dù lượng hành khác tới mua vé khá đông nhưng đơn vị vẫn đáp ứng được. Trung bình mỗi hành khách chỉ mất khoảng 30 phút là có thể mua thành công vé tàu tết.

Gần 45.000 vé tàu tết được 'đặt hàng' chỉ trong sáng đầu tiên mở bán 02

Cùng với đó, ông Đỗ Quang Văn cũng cho biết thêm, trong thời gian đầu mở bán vé tàu Tết, ngành đường sắt sẽ ưu tiên bán vé tàu chặng dài sau đó sẽ cắt dần chặng dài bán chặng ngắn.

Mặt khác, đơn vị cũng sẽ căn cứ vào nhu cầu đi lại thực tế của hành khách để cân nhắc, tổ chức chạy tàu tăng cường trên các tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Nha Trang... Đảm bảo phục vụ tối đa về nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. 

Theo: TT/Tổng Hợp