Gia hạn tạm giữ hình sự nhóm người ra giá 20 tỉ để 'điều chuyển' GĐ Công an tỉnh An Giang

Công an vừa ra quyết định gia hạn tạm giữ hình sự nhóm đối tượng ra giá 20 tỷ đồng để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang - Đại tá Đinh Văn Nơi đi đến nơi khác.

Vào chiều hôm nay (15/3), cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang thông tin đơn vị đã ra quyết định gia hạn tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quý (SN 1991, ngụ Q.3, TP.HCM), Hoàng Thị Tâm (SN 1967, ngụ TP.Hà Nội), Ngô Văn Trọng (SN 1973, cùng ngụ TP.Đà Nẵng), riêng đối tượng Đào Ngọc Cảnh (SN 1947) đang bị quản lý tại cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhóm đối tượng đều liên quan đến vụ việc ra giá 20 tỷ đồng để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang - Đại tá Đinh Văn Nơi đi nơi khác.

Gia hạn tạm giữ hình sự nhóm người ra giá 20 tỉ để 'điều chuyển' GĐ Công an tỉnh An Giang

Các đối tượng: Đào Ngọc Cảnh, Hoàng Thị Tâm, Ngô Văn Trọng và Vũ Văn Quý

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, công an tỉnh An Giang đã khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh (31 tuổi, trú đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh. Sau khi khám xét, công an đã tạm giữ Trần Trí Mãnh cùng các tang vật liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu.

Trong quá trình đấu tranh, ngoài việc khai báo các vi sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, thì đối tượng Trần Trí Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Theo đó, trong thời gian Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác  trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó đặc biệt các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… bị lực lượng Công an tỉnh bắt giữ liên tục. Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác.

Đối tượng Mãnh liên hệ với Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, nơi cư trú: tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Sau đó, đối tượng Cảnh đã liên hệ với các đối tượng Ngô Văn Trọng (SN 1973, nơi cư trú: số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (SN 1991, nơi cư trú: 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm (SN 1967, nơi cư trú: cụm 7, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu.

Đến giữa tháng 1/2021 cả bốn đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang để gặp Mãnh thống nhất sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Nhóm đối tượng thống nhất Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Tuy vậy, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng, đối tượng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng như sau: Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng và số tiền 2,1 tỷ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng).

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-han-tam-giu-hinh-su-nhom-nguoi-ra-gia-20-ti-de-dieu-chuyen-gd-cong-an-tinh-an-giang-604118.html

Theo: Petrotimes