Giá heo hơi hôm nay 13/11: Tương đối ổn định trên toàn quốc

Giá heo hơi hôm nay 12/11 trên địa bàn toàn quốc có diễn biến tương đối ổn định với mức tăng - giảm không quá mạnh.

Giá heo hơi hôm nay 12/11: Đồng loạt đi xuống ở nhiều nơi

Giá heo hơi hôm nay 7/11: Cuối tuần ít biến động

Giá heo hơi hôm nay ngày 13/11 trên địa bàn cả nước không có biến động quá mạnh so với ngày hôm qua. Việc phiên giao dịch cuối tuần không có quá nhiều biến động hứa hẹn giá heo hơi vào hai ngày cuối tuần cũng sẽ có mức độ ổn định cao và chỉ có thể thiết lập xu hướng giá vào tuần sau.

Ở khu vực phía Bắc, giá heo hơi không có quá nhiều sự biến động và vẫn dao động trong khoảng từ 64.000 đồng tới tối đa 68.000 đồng/kg. Mức giá heo hơi ở khu vực này hiện vẫn đang nằm ở mức thấp nhất toàn quốc, chủ yếu giá heo hơi ở khu vực miền Bắc đang giao dịch ở mức từ 67.000 đồng tới 68.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung ghi nhận giá heo hơi tiếp tục ổn định, một vài địa phương có sự tăng giá nhẹ nhưng xuất hiện rất cá biệt. Giá heo hơi ở khu vực miền Trung hiện đang dao động phổ biến trong khoảng từ 71.000 đồng cho tới 73.000 đồng/kg. Ngoài ra mức giá heo hơi tại khu vực này còn có độ ổn định cao, mức chênh lệch nhau không quá nhiều và chủ yếu nằm ở ngưỡng 72.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 13/11: Tương đối ổn định trên toàn quốc

Miền Nam tiếp tục duy trì mức giá heo hơi cao nhất cả nước với mức giá tối đa lên tới 77.000 đồng/kg được ghi nhận tại Đồng Tháp. Còn lại, phần lớn các tỉnh thành ở miền Nam đều có giá heo hơi dao động phổ biến trong khoảng từ 72.000 đồng cho tới 75.000 đồng/kg và ít có sự biến động giá quá mạnh.

Hiện tại, dịch tả heo châu Phi đang có nguy cơ bùng phát trở lại đặc biệt là ở miền Bắc. Tuy nhiên đây cũng là khu vực có chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ còn cao, người nông dân và các hộ chăn nuôi cần hết sức chú ý đến vấn đề chuồng trại, đảm bảo vệ sinh và tránh để dịch bệnh có thể lây lan, bùng phát.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng mà quan trọng nhất là lực lượng thú y cũng cần nâng cao năng lực và khả năng phản ứng trước các thay đổi bất ngờ của tình hình thực tiễn. Bên cạnh đó, ngành chăn nuôi cũng cần bổ sung kế hoạch phát triển, khuyến khích chăn nuôi tập trung xa khu dân cư và tăng năng suất, chất lượng.

Theo: Petrotimes