Gia Lai ghi nhận thêm ca Covid-19 thứ 19

Tỉnh Gia Lai vừa công bố ca Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 lên 19 người.

Tối ngày 6/2, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân được xác định là H.D.T. (50 tuổi, trú ở đường Trần Hưng Đạo, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa). Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch cho biết, người này thuộc diện F1 mà trước đây đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngay khi truy vết tiếp xúc tại phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Gia Lai ghi nhận thêm ca Covid-19 thứ 19

Phun khử khuẩn tại bệnh viện đa khoa Gia Lai

Dù nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng thấp,ngành y tế tiếp tục khẩn trương truy vết, rà soát để đưa các trường hợp liên quan đi cách ly. Để phòng chống dịch, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm cho toàn bộ người dân phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) và huyện Ia Pa để xét nghiệm Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại, Gia Lai phát hiện được 19 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa và TP Pleiku. Tất cả các bệnh nhân này đều chưa xuất hiện triệu chứng lâm sàng của Covid-19.

Ngày mai 7/2, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Pleiku.

Lịch trình di chuyển của ca dương tính với Covid-19 thứ 19 ở Gia Lai

Ngày 29/1, ông H.D.T. tham dự tiệc tất niên tại nhà N.V.T (thôn Quý Tân, xã Ea Trok, huyện Ia Pa). Tại bữa tiếc này có khoảng 30 người tham dự. Ông T. có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1952, đến chiều ông quay về nhà riêng tại đường Trần Hưng Đạo, thuộc tổ 2 phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, có tiếp xúc với vợ và con.

Ngày 30/1, ông T. đi bán hàng xoong, nồi, chảo, tại xã Pờ Tó huyện Ia Pa, tiếp xúc với nhiều người mua hàng không biết tên sống tại làng cách đường Đông Trường Sơn 3 km, đến 11h ông về nhà và không tiếp xúc với ai.

Ngày 31/1, ông T. đi chợ Bình Lợi (tổ 2 phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa), tiếp xúc với người bán rau (không nhớ tên, có mang khẩu trang), sau đó có tiếp xúc với ông N.G - hàng xóm ở sát nhà và chị H. ở xóm Cầu Đường (phường Cheo Reo).

Đến ngày 1/2, ông T lấy hàng Tết tại chốt kiểm soát Covid-19 Ngô Quyền (phường Cheo Reo), lúc này ông T có đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Ông T được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 5/2.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-lai-ghi-nhan-them-ca-covid-19-thu-19-599265.html

Theo: Petrotimes