Gia Lai: Giáo viên Ngữ Văn bị kiểm điểm vì ra đề thi có nội dung nhạy cảm

Do ra đề thi môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I năm học 2020 - 2021 có chứa nội dung nhạy cảm, một giáo viên THCS trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã bị kiểm điểm.

>>> Gia Lai: Bé trai 9 tuổi bị cha ruột bạo hành đến chảy máu đầu, mẻ răng

>>> Gia Lai: Truy tìm hai người đàn ông bán lan đột biến 'rởm', lừa đảo hàng tỷ đồng

Liên quan đến vụ việc giáo viên ra đề thi môn Ngữ văn lớp 9 cuối kỳ I (năm học 2020 - 2021) chứa nội dung nhạy cảm, ngày 17/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Gia Lai cho biết, Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê (Gia Lai) đã yêu cầu giáo viên ra đề viết giải trình về toàn bộ sự việc.

Trước đó, đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (2020-2021) của Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì chứa những nội dung được cho là khá nhạy cảm. 

Cụ thể, đề kiểm tra môn Ngữ văn có nội dung như sau: "Mẹ chồng và con dâu nhà kia đều góa bụa. Mẹ chồng dặn con dâu “Số mẹ con mình rủi ro, thôi thì cắn răng mà chịu”. Không bao lâu sau, mẹ chồng có tư tình, con dâu nhắc lại lời dặn của mẹ thì mẹ chồng đã trả lời: “Mẹ dặn là mẹ dặn con, chứ mẹ già rồi, có còn răng đâu nữa mà cắn”.

Gia Lai: Giáo viên Ngữ Văn bị kiểm điểm vì ra đề thi có nội dung nhạy cảm

Đề thi Ngữ văn được cho là có nội dung nhạy cảm

Sau khi xem qua đề thi này, nhiều phụ huynh bày tỏ ý kiến rằng đề Ngữ văn này có hàm ý dung tục, trí trá, không phù hợp với học sinh lớp 9. Hơn nữa, đề thi này còn có ý hướng học sinh tới câu chuyện lật lọng trong cuộc sống.

Không những vậy, một số giáo viên khác cũng cho rằng đây là một đề thi cẩu thả, chứng tỏ giáo viên ít đầu tư cho chuyên môn và ít đầu tư trong việc ra đề thi.

Sau quá trình xem xét, Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê xác định mức độ vụ việc chưa đến mức kỷ luật nên đã kiểm điểm giáo viên ra đề thi trên, đồng thời yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-lai-giao-vien-ngu-van-bi-kiem-diem-vi-ra-de-thi-co-noi-dung-nhay-cam-596112.html

Theo: Petrotimes