Gia Lai: Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính Sở Giáo dục bị kỷ luật

Do tham mưu sai gây thất thoát hơn 8 tỷ đồng, Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính của Sở Giáo dục Gia Lai phải nhận quyết định kỷ luật.

Quảng Ngãi: Giám đốc sở xây dựng đang bị kỉ luật được điều động sang làm... giám đốc sở GTVT

Bình Phước: Đề nghị xử lý kỷ luật cô giáo chủ nhiệm trộm tiền học sinh

Liên quan đến việc kỷ luật Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính Sở Giáo dục Gia Lai, tối ngày 26/2, ông Lê Duy Định – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Qúy Sửu – Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính của Sở do sai phạm, gây hậu quả nghiêm trọng trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng.

Kết quả điều tra cho thấy, trong giai đoạn 2016-2020, ông Sửu đã tham mưu cho ông Nguyễn Tư Sơn (Giám đốc sở Giáo dục Gia Lai thời điểm đó) ký phê duyệt các hạng mục công trình dự án thực hiện cải tạo, sửa chữa 12 trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn.

Gia Lai: Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính Sở Giáo dục bị kỷ luật

Theo đó, tổng số kinh phí dành cho công việc này lên đến 8,5 tỷ đồng để thuê các nhà thầu thực hiện thi công, lắp đặt các thiết bị cần thiết phục vụ việc dạy học.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng thông tin, qua kiểm tra xác định các công trình này được Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tự ý thực hiện, không trình Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phê duyệt danh mục theo quy định.

Chính vì vậy,  sau khi các công trình đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng, Sở Giáo dục đã làm hồ sơ thanh, quyết toán nhưng bị Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai từ chối thanh toán. Do không được thanh quyết toán nên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai hiện vẫn đang nợ các nhà thầu 8,5 tỷ đồng.

Trao đổi về vụ việc kỉ luật Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính Sở Giáo dục, ông Định cho biết, đã họp Hội đồng kỷ luật và thống nhất đưa ra mức xử lý như trên. Ngoài ra, để khắc phục sai phạm của nhiệm kỳ trước, Sở sẽ có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính xin lại khoản kinh phí nói trên để trả cho các nhà thầu.

Nếu vụ việc xử lý trường hợp Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính Sở Giáo dục không được cơ quan chức năng chấp thuận thì cá nhân ông Trương Quý Sửu và ông Nguyễn Tư Sơn phải chịu trách nhiệm chi trả cho các nhà thầu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-lai-truong-phong-ke-hoach-va-tai-chinh-so-giao-duc-bi-ky-luat-601741.html

Theo: Petrotimes