Gia Lai: Truy tìm hai người đàn ông bán lan đột biến 'rởm', lừa đảo hàng tỷ đồng

Những nạn nhân bị lừa đảo đã chi số tiền gần 1 tỷ đồng để mua lan 2 người đàn ông trên với cam kết các cây hoa lan đó là loại lan rừng đột biến, hoa nở 5 cánh trắng.

>>> Khởi tố 3 thanh niên "phù phép" biến lan thường thành lan đột biến, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

>>> Hòa Bình: Thanh niên bị bắt tạm giam 4 tháng vì lừa bán lan đột biến

Ngày 8/1, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã ra thông báo truy tìm ông Nguyễn Tùng Dương (SN 1995, quê huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và ông Bùi Huy Hoàng (SN 1988, quê Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) để điều tra rõ về việc hai người này bị tố giác lừa đảo bán lan đột biến.

Gia Lai: Truy tìm hai người đàn ông bán lan đột biến 'rởm', lừa đảo hàng tỷ đồng 001

Ảnh minh họa.

Thông tin từ công an TP Pleiku, trước đó đơn vị này đã nhận được đơn tố giác của 3 người dân ở tỉnh Gia Lai và 1 người dân ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tà về việc bị ông Nguyễn Tùng Dương và ông Bùi Huy Hoàng (cùng trú số nhà 21, đường Trần Nguyên Hãn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, 4 người này đã bị ông Dương và ông Hoàng lừa đảo bán lan đột biến "rởm", chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Cụ thể, từ tháng 3 đến tháng 6/2020, 4 người trên đã nhiều lần mua hoa lan của ông Dương và ông Hoàng với số tiền 984 triệu đồng. Trong quá trình mua bán, ông Dương và ông Hoàng cam kết với khách mua rằng các cây hoa lan bán ra là loại lan rừng đột biến, hoa nở 5 cánh trắng.

Tuy nhiên, sau khi mua và chăm sóc được một thời gian, 4 người mua nhận thấy những cây lan không đúng là loại lan đột biến như cam kết nên đã làm đơn tố giác.

Gia Lai: Truy tìm hai người đàn ông bán lan đột biến 'rởm', lừa đảo hàng tỷ đồng 002

Công an TP Pleiku ra thông báo truy tìm hai người đàn ông lừa đảo, bán lan đột biến "rởm"

Khi Công an TP Pleiku vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc thì phát hiện ông Dương và ông Hoàng đã không còn cư trú tại số nhà 21 – đường Trần Nguyên Hãn. Cơ quan công an đã nhiều lần triệu tập hai người đàn ông này nhưng đều không có mặt tại địa phương.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT – Công an TP Pleiku đã ra thông báo truy tìm, yêu cầu ông Nguyễn Tùng Dương và ông Bùi Huy Hoàng nhanh chóng đến trụ sở làm việc. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-lai-truy-tim-hai-nguoi-dan-ong-ban-lan-dot-bien-rom-lua-dao-hang-ty-dong-594514.html

Theo: Petrotimes