Gia Lai: Truy tố thanh tra 'rởm' lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều giáo viên

Nam thanh niên 9X giả danh Thanh tra Sở GD-ĐT, gọi điện cho các giáo viên trên địa bàn yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt tài sản của họ.

>>> Phú Yên: Tóm gọn 2 kẻ giả danh nhân viên giao hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh

>>> 3 thanh niên làm giả chương trình 'Ẩm thực Việt Nam' để hack Facebook nhiều người lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Ngày 19/1, VKSND tỉnh Gia Lai cho biết đã truy tố bị can Đinh Văn Thái (SN 1992, trú huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Gia Lai: Truy tố thanh tra 'rởm' lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều giáo viên

Đinh Văn Thái tại cơ quan công an

Theo đó, Thái đã giả danh Thanh tra Sở GD-ĐT rồi gọi điện lừa đảo nhiều giáo viên trên địa bàn, cung cấp cho hắn thông tin tài khoản ngân hàng rồi sau đó chiếm đoạt tiền trong các tài khoản đó.

Cụ thể, từ ngày 5/7 - 12/7/2019, Thái truy cập vào Website nhiều trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Gia Lai thu thập thông tin cá nhân của giáo viên. Sau đó, Thái dùng sim rác gọi nhiều người trong Ban Giám hiệu hoặc kế toán của các trường, giả danh Thanh tra Sở GD-ĐT Gia Lai đang thanh tra hồ sơ tuyển dụng của giáo viên, công tác tài chính và cấp phát lương qua thẻ ATM.

Tiếp đến, Thái gọi điện thoại cho các giáo viên và tự xưng là Thanh tra Sở GD-ĐT đang làm việc với Ban Giám hiệu của trường và để cho các giáo viên nghe giọng nói của lãnh đạo nhà trường. Sau đó, Thái đã yêu cầu cung cấp tài khoản, mật khẩu, mã OTP truy cập vào dịch vụ chuyển tiền trực tuyến mà các giáo viên đã đăng ký với ngân hàng để phục vụ công tác thanh tra. Nhiều giáo viên tin tưởng nên đã làm theo yêu cầu của Thái.

Sau khi có được thông tin của 5 cá nhân, Thái truy cập vào tài khoản ngân hàng này và chiếm đoạt số tiền hơn 95 triệu đồng.

Nhận được tin báo vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã vào cuộc điều tra, truy xét. Đến ngày 11/6/2020, Thái bị bắt khi đang lẩn trốn ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tại cơ quan công an, Thái còn khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt của các giáo viên tại tỉnh Đắk Lắk, Khánh Hòa, Sơn La... với thủ đoạn tương tự.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-lai-truy-to-thanh-tra-rom-lua-dao-chiem-dat-tai-san-cua-nhieu-giao-vien-596303.html

Theo: Petrotimes