Giám đốc công ty bảo vệ tự xưng là người của Bộ Công an để lừa đảo

Tự xưng là người của Bộ Công an, có thể "chạy án" dễ dàng, Giám đốc công ty bảo vệ vệ sĩ Long Hồ đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người bị hại.

>>> Kiên Giang: 9X 'nổ' là cảnh sát ma túy lừa đảo bạn gái, chiếm đoạt tài sản

>>> TP HCM: Khởi tố, bắt Tổng giám đốc Công ty Kingland về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Liên quan đến vụ giám đốc công ty bảo vệ tự xưng là người của Bộ Công an để lừa đảo, ngày 14/12, Công an thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang điều tra vụ Giám đốc công ty bảo vệ vệ sĩ Long Hồ "nổ" là người của Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Giám đốc công ty bảo vệ vệ sĩ Long Hồ là Trần Minh Thành (SN 1977, ngụ xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) đã "nổ" mình là người của Bộ Công an có thể "chạy án" cho nạn nhân tại Công an tỉnh Bình Dương.

Giám đốc công ty bảo vệ tự xưng là người của Bộ Công an để lừa đảo 001

Trần Minh Thành tại cơ quan chức năng

Cụ thể, ngày 7/12 Công an thị xã Bến Cát bắt quả tang đối tượng N.H.T cùng bốn đối tượng khác có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke Ruby nằm trên địa bàn.

Đến ngày 8/11, sau khi làm việc xong với cơ quan chức năng, N.H.T được cho về nhà. Thấy vậy, Thành đã tiếp cận với N.H.T, Thành tự xưng mình là người của Bộ Công an, Công an thị xã Bến Cát là lính của Thành.

Việc N.H.T được cho về cũng là do có sự can thiệp của Thành mới được như vậy. Theo đó, Thành yêu cầu N.H.T phải đưa cho mình số tiền 30 triệu đồng để “chạy án”, nhưng do N.H.T không có tiền nên đã giảm xuống còn 20 triệu đồng. Sau đó, N.H.T đưa trước cho Thành 10 triệu đồng, 10 triệu đồng còn lại hẹn ngày 12/12 sẽ đưa nốt.

Tuy nhiên khi đến ngày hẹn, N.H.T nghi ngờ bị Thành lừa đảo nên đã đến cơ quan công an trình báo. Sau đó, Công an thị xã Bến Cát đã lên kế hoạch và bắt quả tang Thành khi đang nhận tiền từ N.H.T.

Giám đốc công ty bảo vệ tự xưng là người của Bộ Công an để lừa đảo 002

Tang vật thu giữ được tại nhà Thành

Tiến hành khám xét nơi ở của Thành, cơ quan Công an thu giữ một cặp quân hàm Trung tá, một cặp phù hiệu Công an nhân dân, một gậy điện, một còng số 8, hai đèn pin dạng gậy. 

Hiện, Công an thị xã Bến Cát đang tiếp tục làm rõ vụ việc giám đốc công ty bảo vệ tự xưng là người của Bộ Công an đồng thời xử lý theo quy định.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/giam-doc-cong-ty-bao-ve-tu-xung-la-nguoi-cua-bo-cong-an-de-lua-dao-590236.html

Theo: Petrotimes