Rùng mình với lời khai mới nhất của Giám đốc Hàn Quốc giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

Giám đốc Hàn Quốc giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 đã khai nhận toàn bộ quá trình lên kế hoạch giết đồng hương, phi tang xác trong vali.

>>> Vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7: Tình tiết mới chấn động

>>> Gỡ phong tỏa quanh hiện trường vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7\

>>> Công an thông tin chi tiết vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7

Liên quan đến vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7, chiều 2/12, Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) bị Công an TP.HCM đề nghị Viện KSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố về hai tội danh “Giết người và Cướp tài sản” quy định tại Điều 123 và 168 Bộ luật Hình sự 2015.

Kết quả điều tra cho thấy, vào tháng 1/2018, vợ chồng Cheol thành lập Công ty Creata Việt Nam (có địa chỉ tại đường số 3, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM) có hơn 10 nhân viên Hàn Quốc và Việt Nam. Căn nhà này nằm trong khu dân cư Him Lam gồm 4 tầng, cũng chính là nơi xảy ra vụ án gây rúng động giết người chặt xác cho vào vali. 

Rùng mình với lời khai mới nhất của Giám đốc Hàn Quốc giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 001

Khoảng tháng 3/2019, Cheol gặp Duk và mỗi người góp 1,8 tỷ đồng đầu tư tại khu công nghiệp tỉnh An Giang nhưng việc kinh doanh không thành công.

Tiếp đó, ngày 14/11, Duk đến gặp Cheol mượn 2,7 tỷ đồng trong hai ngày để đầu tư kinh doanh. Theo thỏa thuận, Cheol tính lãi 30% - tức là Duk phải trả cả gốc và lãi 3,5 tỷ đồng.

Sau khi thống nhất các điều khoản, Cheol lấy ngay 900 triệu đồng tiền mặt đưa cho bạn, kêu nhân viên chuyển 600 triệu của công ty vào tài khoản của Duk, đồng thời vay em vợ 1,2 tỷ nữa để bù vào số còn lại.

Tuy nhiên, đến ngày 17/11, Giám đốc Hàn Quốc Cheol đòi tiền nhưng Duk không trả mà còn thách thức, tuyên bố cấn trừ vào số tiền 1,8 tỷ đồng đã đầu tư làm ăn chung trước đó. Vì quá bực tức nên nghi phạm giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7  nảy sinh kế hoạch bắt cóc con nợ gây áp lực đòi tiền, nếu không trả sẽ giết.

Để thực hiện kế hoạch hiểm độc của mình, ngày 24/11, Cheol đến siêu thị mua cưa, kềm, kéo, túi nylon, găng tay cao su về cất ở nhà. Tiếp đó, Giám đốc Hàn Quốc mua thêm 10 viên thuốc ngủ tán nhuyễn thành bột để thực hiện kế hoạch sát hại đồng hương.

Rùng mình với lời khai mới nhất của Giám đốc Hàn Quốc giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7 002

Các hung khí trong vụ Giám đốc Hàn Quốc sát hại đồng hương chặt xác thành nhiều khúc

Đến chiều 26/11, Cheol lái ô tô 4 chỗ màu đen chở Duk về trụ sở Công ty Creata Việt Nam khi nhân viên đã về hết. Tại ltầng 2 của căn biệt thự, khi Cheol đòi tiền gay gắt, Duk nói lấy 2 vòng tay hạt xoàn trị giá gần 100.000 USD đem bán. Do không có giấy tờ, bán không được giá nên Cheol không đồng ý.

Tiếp đó, Giám đốc Hàn Quốc lấy bia đã pha sẵn thuốc ngủ đưa cho Duk uống. Khi nạn nhân mê man, Cheol lấy 9 găng tay cao su nhét vào miệng nạn nhân. Một lúc sau Cheol phát hiện nạn nhân đã tắt thở nên kéo xác vào thang máy đưa xuống lầu một.

Sau khi ra tay giết đồng hương, Cheol lấy búa đập vào đầu nạn nhân và lấy cưa phân thân nạn nhân thành 11 phần, cho vào nhiều bao nylon rồi mang lên sân thượng cất giấu.

Sáng 27/11, Giám đốc Hàn Quốc vẫn làm việc bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Tiếp đó, Jeong In Cheol nhờ nhân viên đi bán 2 chiếc vòng trang sức nhưng khi nghe nhân viên báo lại chỉ được giá 80 triệu đồng nên Cheol không bán vì biết 2 vòng trang sức có giá cao hơn.

Chiều 27/11, Jeong In Cheol nói cho nhân viên biết việc mình đã giết người, sau đó lái ô tô của nạn nhân đến căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2) của một người quen ở nhờ. Đến khoảng 13h50 ngày 28/11, Jeong In Cheol bị lực lượng Công an TP.HCM bắt giữ.

Trước đó, vào tối 27/11, một số người dân phát hiện 1 chiếc vali ở 1 căn hộ 3 tầng trong KDC Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Nghi ngờ nên mọi người mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong chứa 1 thi thể không còn nguyên vẹn nên đã trình báo cơ quan công an.

Nhận tin báo về vụ giết người chặt xác thành khúc tại khu dân cư quận 7, công an có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra. Tại hiện trường, công an phát hiện 1 vali màu hồng chứa thi thể. Bên cạnh đó, công an thu được thêm kìm cộng lực. Bước đầu, bên trong vali là thi thể người không nguyên vẹn và bị sát hại.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/rung-minh-voi-loi-khai-moi-nhat-cua-giam-doc-han-quoc-giet-nguoi-chat-xac-thanh-khuc-tai-khu-dan-cu-quan-7-588285.html

Theo: Petrotimes