'Giang hồ mạng' Phú Lê thỏa thuận gì với bị hại trước khi được đình chỉ xét xử?

Mới đây, 'giang hồ mạng' Phú Lê và 2 đàn em được tòa án đình chỉ xét xử do bị hại bất ngờ rút đơn. Phú Lê có thỏa thuận gì với bị hại trước đó?

Khởi tố, tạm giữ hình sự 'giang hồ mạng' Phú Lê tội cố ý gây thương tích

Trước khi bị bắt, ‘giang hồ mạng’ Phú Lê có loạt MV 'view khủng' thế nào?

Phú Lê khai sai đàn em đánh 2 người phụ nữ lớn tuổi chỉ để dụ 'hot girl xăm trổ' Đào Chile

Phiên tòa xét xử Lê Văn Phú (tức 'giang hồ mạng' Phú Lê, SN 1980, ở Hoàng Mai, Hà Nội) và 2 đàn em khác là Hoàng Văn Thụy (SN 1995, ở Trấn Yên, Yên Bái), Trần Văn Tư (SN 1988, ở Quỳnh Phụ, Thái Bình) về tội “Cố ý gây thương tích” được ấn định vào sáng 15/12 tới, nhưng mới đây ngày 12/12, lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, do bị hại rút đơn, tòa án đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án "Cố ý gây thương tích" liên quan tới Lê Văn Phú.

Được biết, trước khi được rút đơn yêu cầu khởi tố, bị cáo Phú đã có thỏa thuận bồi thường dân sự, khắc phục hậu quả cho bị hại. Cụ thể, Chánh án TAND huyện Đan Phượng - Thẩm phán Doãn Văn Tuyến cho hay Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án này là do trước đó bị hại là bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) đã trực tiếp đến Tòa án rút đơn yêu cầu khởi tố và đề nghị Tòa án đình chỉ việc đưa Phú ra xét xử cùng hai bị cáo liên quan. Hai bên bị cáo và bị hại trong vụ án đã đạt được thỏa thuận về mức bồi thường dân sự và việc bồi thường này được ghi rõ trong biên bản thỏa thuận.

'Giang hồ mạng' Phú Lê thỏa thuận gì với bị hại trước khi được đình chỉ xét xử?

Phú Lê tại cơ quan công an

Liên quan đến quyết định, TAND huyện Đan Phượng đã kiểm tra việc rút đơn của bà Nga là hoàn toàn tự nguyện và đúng quy định pháp luật. Do đó TAND huyện Đan Phượng đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án căn cứ theo quy định tại Điều 155 và Điều 282, Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015.

Giải thích về việc rút đơn yêu cầu khởi tố, chị Trần Thị Đào (còn gọi Đào Chile, 30 tuổi, con gái nạn nhân) cho biết do bố của Phú Lê đang lâm bệnh nặng nên gia đình chị rút đơn để Phú Lê có thể phụng dưỡng bố. Thêm vào đó, gia đình Phú Lê cũng đã bồi thường, khắc phục hậu quả cho các bị hại.

Trước đó, vào ngày 9/8, Phòng cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự với Lê Văn Phú, tức Phú Lê (SN 1980, quê quán Yên Bái) và Hoàng Văn Thuỵ (SN 1995, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". Cả 2 bị tố cáo hành hung 2 phụ nữ lớn tuổi và Phú Lê được xác định là chủ mưu vụ hành hung.

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an tiến hành điều tra sau khi nhận được thông tin, trong quá trình điều tra, Phú Lê khai bị chị Trần Thị Đào (còn gọi là Đào Chi Lê) thách thức nên sai đàn em truy tìm người phụ nữ này ở khu vực huyện Đông Anh, Hà Nội. Cụ thể, trước đó, chị Đào có mâu thuẫn với Lã Thuý Kiều, là vợ của Phú Lê. Sau khi mâu thuẫn, Phú Lê đã lên mạng kêu gọi đàn em tìm chị Đào để "lấy lại công bằng" cho vợ mình.

Phú yêu cầu Hoàng Văn Thụy và Trần Văn Tư đến nhà Đào ở huyện Đan Phượng. Tại đây, cả hai bịt mặt, đeo khẩu trang rồi tìm đánh mẹ của chị Đào theo chỉ đạo của Phú Lê. Thời điểm mẹ bị đánh, chị Đào đang trốn tránh sự truy tìm của đàn em Phú Lê. Sau khi biết việc mẹ bị hành hung, người phụ nữ này đến Cục Cảnh sát hình sự để trình báo.

Lê Văn Phú là đối tượng có 2 tiền án, từng bị TAND tỉnh Yên Bái phạt tù về tội danh ma tuý, lại bị kết án về tội "Gây rối trật tự công cộng", "nổi tiếng" trên mạng với biệt danh Phú Lê, thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với nhiều "vai" khác nhau, vừa thể hiện mình là "giang hồ có số má", vừa tham gia đi hát tại các hội chợ, vừa đóng phim để phát trên mạng.

Phú Lê xăm trổ đầy mình, thường đeo đồ trang sức "công kềnh". Các "bộ phim" Phú Lê tham gia quy tụ nhiều dân "anh chị", chỉ yếu nói về tình nghĩa giang hồ, các cuộc thanh toán, ân oán băng ổ nhóm hết sức nhảm nhí, độc hại.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/giang-ho-mang-phu-le-thoa-thuan-gi-voi-bi-hai-truoc-khi-duoc-dinh-chi-xet-xu-590102.html

Theo: Petrotimes