Giết bạn cùng nhà vì Internet chậm

Một người đàn ông 39 tuổi tại Australia bị kết tội giết chết bạn cùng nhà. Cả hai thường mâu thuẫn vì mạng Internet chậm.

Thẩm phán tại Tòa án Tối cao Nam Australia cho biết hung thủ Nikola Milosevic đã dùng gậy bóng chày, xe đạp và thùng rác để giết chết Danny Barber (52 tuổi), người sống cùng với Milosevic trong một ngôi nhà tại thành phố Adelaide vào tháng 8/2019. Nguyên nhân án mạng đến từ mâu thuẫn do mạng Internet chậm.

Theo Vice, 3 người sống trong nhà nói với cảnh sát rằng Milosevic và Barber thường xuyên gây gổ vì mạng Internet. Mỗi lần Internet bị chậm hay gián đoạn, Barber lại sang phòng mắng mỏ, đổ lỗi cho Milosevic.

Giết bạn cùng nhà vì Internet chậm 001

Một người đàn ông tại Australia dùng gậy bóng chày đánh chết bạn cùng phòng do mâu thuẫn vì mạng Internet chậm. Ảnh: Getty Images.

Vào đêm xảy ra án mạng, sự cố Internet khiến Barber giận dữ. Thấy Milosevic không ở nhà, nạn nhân được cho đã rút điện modem mạng, đập cửa sổ phòng của Milosevic, thậm chí đặt một mảnh giấy với con dao trước cửa.

Sau khi về nhà, Milosevic nhìn thấy mớ hỗn độn trong phòng. Người này cầm gậy bóng chày ra sân rồi đập vào Barber khiến nạn nhân ngã xuống đất.

Milosevic thừa nhận dùng gậy bóng chày đánh 15 lần vào Barber, sau đó ném một chiếc xe đạp lên người nạn nhân. Một nhân chứng sống trong nhà nói rằng Milosevic còn lấy thùng rác đập vào đầu Barber.

Sau khi đánh Barber, Milosevic gọi cảnh sát, nói rằng "vừa về nhà và không biết chuyện gì xảy ra, dường như ai đó đã đánh Barber, trông ông ấy khá tệ". Barber được xác định đã chết sau đó vài giờ.

Trước cảnh sát, Milosovic thừa nhận đánh Barber, nhưng nói rằng đó là hành động tự vệ. Hung thủ cho biết có hút cần sa trước khi gây án, sau khi nhìn thấy con dao trước cửa phòng với tờ giấy hăm dọa "sẽ dí (con dao) vào đầu".

Giết bạn cùng nhà vì Internet chậm 002

Nikola Milosevic thừa nhận ngộ sát Barber, nhưng cho rằng đó là hành động tự vệ. Ảnh: ABC News.

"Tôi đem tờ giấy sang phòng Barber để nói rằng lúc ấy tôi không có nhà, (mạng Internet chậm) không phải lỗi của tôi. Internet trong nhà gặp trục trặc, thường xuyên chậm do là mạng không dây... Tôi nghĩ ông ta luôn cho rằng đó là lỗi của tôi", Milosovic khai rằng tờ giấy và con dao trước cửa phòng ngụ ý Barber sẽ đâm chết hắn.

Do sợ bị giết, Milosovic phải trốn trong tủ của người khác. Một lúc sau, Milosovic cầm gậy bóng chày bước ra sân rồi gây án khi thấy Barber đập kính xe của hắn.

Milosevic thừa nhận ngộ sát Barber, nhưng không nhận tội giết người. Phán quyết cuối cùng sẽ được tòa án đưa ra trong ngày 21/4.

Copy link

https://zingnews.vn/giet-ban-cung-nha-vi-internet-cham-post1206449.html

Theo: Zing News