Gỡ cách ly chung cư 88 Láng Hạ do toàn bộ mẫu xét nghiệm Covid-19 đều âm tính

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của các cư dân tại chung cư 88 Láng Hạ đều âm tính, do đó, UBND Quận Đống Đa quyết định dỡ cách ly tòa nhà Sky City (ngoại trừ tầng 10 và tầng 21 ở block B).

Bệnh nhân Covid-19 có địa chỉ tại chung cư 88 Láng Hạ là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8 phố Trần Huy Liệu, quận Ba Đình. Đây là F1 của BN Covid-19 số 1883, là công chứng viên. Khi nhận được thông báo của cơ quan chức năng vào chiều tối ngày 4/2, chính quyền sở tại đã tạm thời phong toả toàn bộ chung cư 88 Láng Hạ và trắng đêm tổ chức xét nghiệm cho trên 900 người dân sinh sống tại đây.

"Đến nay 934 mẫu xét nghiệm của người dân ngụ tại chung cư 88 Láng Hạ đều âm tính với Covid-19, trong đó có 28 trường hợp F1 của ca bệnh trên", ông Dũng nói.

Gỡ cách ly chung cư 88 Láng Hạ do toàn bộ mẫu xét nghiệm Covid-19 đều âm tính 001

Chung cư 88 Láng Hạ đang bị phong tỏa.

Nhưng theo Phó chủ tịch Hà Nội cho biết, khi thông tin chung cư này có bệnh nhân dương tính với Covid-19 và đang tạm thời bị phong tỏa, truy vết nhiều cư dân ở đây không trở về nhà. Do đó, tổng số dân cư được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus corona mới trong đêm ngày 4, rạng sáng ngày 5 có 934 người. Hiện tại theo cơ quan chức năng cho biết còn 319 người không có mặt tại tòa nhà và chưa được lấy mẫu xét nghiệm.

"Trong 319 trường hợp chúng tôi chưa lấy được mẫu xét nghiệm, sẽ có những người hôm qua về đến cổng chung cư lại bỏ đi vì có thể họ lo sợ mình sẽ bị cách ly trong dịp Tết. Chúng tôi đang tăng cường tuyên truyền để họ yên tâm, hợp tác giúp các cơ quan truy vết nhanh, dập dịch", Phó chủ tịch thành phố thông tin.

Theo phó Chủ tịch, ý thức tự giác của người dân để khoanh vùng dập dịch là rất quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh chu kỳ phát bệnh trong đợt dịch lần này rất nhanh, chỉ 3 đến 4 ngày phơi nhiễm với virus là đã phát bệnh. Ông yêu cầu các đơn vị liên quan có biện pháp kêu gọi những cư dân sinh sống trong chung cư 88 Láng Hạ hiện chưa được xét nghiệm nên có ý thức nghĩ cho cộng đồng và trở về nhà để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Trưởng ban phòng, chống dịch thành phố, nguyên nhân một số ca lây nhiễm chỉ là do chủ quan, nhưng cũng có những ca nhiễm mang yếu tố khách quan. Đề nghị mọi người không được kỳ thị mà nên hỗ trợ, chia sẻ để người dân hợp tác với chính quyền trong công tác khai báo y tế, giúp việc khoanh vùng, truy vết dập dịch được nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Gỡ cách ly chung cư 88 Láng Hạ do toàn bộ mẫu xét nghiệm Covid-19 đều âm tính 002

Chung cư 88 Láng Hạ được gỡ cách ly do các xét nghiệm đều âm tính, riêng tầng 10 và tầng 21 vẫn tiếp tục bị phong tỏa.

Chiều ngày 5/2, dân cư sinh sống tại chung cư 88 Láng Hạ nhận thông báo gỡ bỏ phong tỏa, cách ly tòa nhà.  Đúng 17h, hàng rào cách ly được gỡ bỏ sau khi tất cả mẫu xét nghiệm ở chung cư này đều cho kết quả âm tính. Người dân ở đây sẽ sinh hoạt bình thường, đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Riêng tầng 10 và tầng 21 vẫn tiếp tục bị phong tỏa.

"Khi tất cả xét nghiệm đều âm tính, quận chỉ tiến hành cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân chứ không phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân", đại diện quận Đống Đa cho hay.

Học sinh trường Xuân Phương có thể được về nhà cách ly trước Tết, sum họp cùng gia đình

Thế giới có khoảng 4.000 biến thể Covid-19, thúc đẩy việc cải tiến vaccine

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tin-vui-toan-bo-mau-xet-nghiem-covid-19-tai-chung-cu-88-lang-ha-deu-am-tinh-lan-1-599126.html

Theo: Petrotimes