Hà Giang: Dùng nhục hình điều tra, Trưởng Công an Thị trấn Vĩnh Tuy bị bắt

Với hành vi dùng nhục hình trong điều tra, Trưởng Công an Thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, Hà Giang vừa bị bắt giữ.

Chứng kiến mẹ ngoại tình với hàng xóm, bé gái bị giết và hủy hoại vùng kín để đánh lạc hướng điều tra

Bộ Công an điều tra loạt gói thầu có dấu hiệu sai phạm tại CDC Hà Nội

Hôm nay (17/11), Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tống đạt quyết định khởi tố đối với Trưởng Công an Thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, Hà Giang và những người liên quan để điều tra về hành vi dùng nhục hình.

Theo quyết định được đưa ra, Đại úy Đặng Thế Đông - Trưởng Công an Thị trấn  Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam ba tháng để điều tra. Cùng với đó, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cũng ra quyết định khởi tố và cấm đi ra khỏi nơi cư trú đối với hai bị can khác là Hoàng Trọng Tấn và Nguyễn Vũ Hiệp là cán bộ công an viên thuộc Công an Thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang. 

Hà Giang: Dùng nhục hình điều tra, Trưởng Công an Thị trấn Vĩnh Tuy bị bắt

Các bị can bị khởi tố với tội danh "Dùng nhục hình" được quy định tại Bộ luật Hình sự năm 2015 (khoản 2, Điều 373). Theo kết quả điều tra ban đầu, ba bị can Đặng Thế Đông, Hoàng Trọng Tấn và Nguyễn Vũ Hiệp đã có những hành vi bạo lực như bẻ tay, tát, dùng còng số 8 treo hai tay nạn nhân lên trên tường, dùng thuốc lá cháy làm bỏng móng tay của nạn nhân...

Được biết, ba bị can thực hiện những hành vi nhục hình này trong quá trình làm việc với ông Vũ Đình H., có nơi thường trú tại Thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, Hà Giang. Trước đó ông H được mời lên trụ sở cơ quan Công an làm việc trong trạng thái khỏe mạnh, không có dấu hiệu thương tích trên cơ thể, nhưng sau đó khi trở về thì cơ thể ông có những vết bầm tím và các ngón tay chảy máu.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị trấn Vĩnh Tuy cho biết: “Đây là sự việc rất đáng tiếc xảy ra tại địa phương và chúng tôi cũng rất bất ngờ về vụ việc  này”. Trong cùng ngày, Trưởng Công an huyện Bắc Quang cũng đã có mặt để chỉ đạo công tác điều tra vụ việc.

Hiện tại vụ việc đang được phía Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao điều tra làm rõ. Thông tin về vụ án sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-giang-dung-nhuc-hinh-dieu-tra-truong-cong-an-thi-tran-vinh-tuy-bi-bat-585650.html

Theo: Petrotimes