Hà Nội: 100% mẫu xét nghiệm Covid-19 âm tính, gỡ phong tỏa Đại học FPT

Tất cả 694 mẫu xét nghiệm Covid-19 của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên của Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc đều âm tính. Đại học FPT được gỡ bỏ phong tỏa.

Tình hình COVID-19 Việt Nam chiều 3/2: Thêm 20 ca mắc COVID-19, trong đó 19 ca cộng đồng

Khẩn cấp: Tìm 400 người đi cùng máy bay với BN1883 nhiễm COVID-19

Hải Dương: 37 công nhân Công ty POYUL- Chí Linh dương tính với Covid-19 khi xét nghiệm lần 2

Như thông tin đã đưa, sau khi ghi nhận một nam sinh viên nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 1815, Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc đã phong toả tạm thời, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ sinh viên, giáo viên, nhân viên. Đến tối ngày 3/2, thông báo của Ủy ban Nhân dân huyện Thạch Thất cho thấy, tất cả 694 mẫu xét nghiệm Covid-19 của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên của Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc đều âm tính.

Trao đổi về thông tin này, đại diện truyền thông của Đại học FPT tối 3/2 cho biết, theo thông báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 số 482/BVĐKXP-KHTH của Bệnh viện ĐK Xanh Pôn, 100% sinh viên, giảng viên, nhân viên đang thực hiện tự cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại campus Hoà Lạc của Trường Đại học FPT Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hà Nội: 100% mẫu xét nghiệm Covid-19 âm tính, gỡ phong tỏa Đại học FPT

100% mẫu xét nghiệm Covid-19 âm tính, gỡ phong tỏa Đại học FPT

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thạch Thất yêu cầu Trường Đại học FPT thông báo kết quả xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường.

Tối cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thạch Thất yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường trên đường di chuyển về địa phương nơi cư trú thực hiện nghiêm các nội dung phòng chống dịch theo hướng dẫn "5K" của ngành Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang trên đường trong suốt thời gian trên đường; giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường thực hiện khai báo y tế ngay sau khi về nơi cư trú; thông báo cho cơ sở y tế địa phương khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Đại diện Trường Đại học FPT thông tin: "Các sinh viên sẽ được nhà trường tổ chức xe đưa về địa phương nơi cư trú, tránh việc các em đi phương tiện công cộng như xe khách, giúp đảm bảo an toàn giãn cách và phòng dịch cho các em và cộng đồng trong những ngày cuối năm này".

Trước đó, vào tối 31/1, Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc đã phong toả tạm thời sau khi nam sinh viên nhiễm Covid-19. 

Bệnh nhân 1812 tên N.H.L., sinh năm 2000, sinh viên Khoa Kỹ thuật phần mềm, có lịch sử dịch tễ về Hải Dương dự đám cưới anh trai.

Từ ngày 25/1-29/1, sinh viên này lên Hà Nội đi học bình thường tại Trường Đại học FPT - Láng Hòa Lạc (lớp cố định). Sáng đi học, tối về nhà ở cùng bố mẹ tại Chung cư Dream Land.

Ngày 28/1, L. bắt đầu có biểu hiện ho, đau rát họng và mệt mỏi. Sau đó, nam sinh được xác định dương tính với SARS-CoV-2, do Bộ Y tế công bố tối 31/1.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-100-mau-xet-nghiem-covid-19-am-tinh-go-phong-toa-dai-hoc-fpt-598845.html

Theo: Petrotimes