Hà Nội: Bắt giam 9X cầm đầu đường dây đẻ thuê

Nắm bắt nhu cầu của nhiều cặp đôi hiếm muộn, 9x cầm đầu đường dây đẻ thuê lên mạng xã hội tìm người muốn sinh con, và những phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền.

>>> Cô gái trẻ buông tay để múa quạt khi đang điều khiển xe máy bị phạt tiền, tước GPLX 3 tháng

>>> Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thuỷ (Bích Thủy Ti Vi) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Liên quan đến đường dây đẻ thuê ở Hà Nội, ngày 6/1, Công an Q.Long Biên (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Huệ Tâm (27 tuổi, ngụ xã Dân Tiến, H.Võ Nhai, Thái Nguyên) để làm rõ hành vi “tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hà Nội: Bắt giam 9X cầm đầu đường dây đẻ thuê

Chân dung 9X cầm đầu đường dây đẻ thuê ở Hà Nội

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai do nhận thấy nhu cầu muốn có con của những cặp đôi hiếm muộn nên đã lên mạng xã hội tìm người muốn sinh con, đồng thời tìm những phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền. Sau đó, Tâm đứng ra chọn lọc các đối tượng mang thai hộ, thường từ 18 - 25 tuổi, ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Những phụ nữ được "má mì" này chọn lọc sẽ được thỏa thuận chi phí mỗi ca từ 300 - 700 triệu đồng/thai đơn, đôi. Sau khi thống nhất, Tâm đưa những người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai.

Thậm chí, để hợp thức hóa việc mang thai hộ nhằm "né" các thủ tục ở bệnh viện, Tâm sử dụng giấy tờ giả, như hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn...  Cơ quan điều tra xác định, với mỗi trường hợp trót lọt, Tâm bỏ túi từ 100 - 200 triệu đồng, còn người “đẻ thuê” hưởng từ 200 - 500 triệu đồng.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ha-noi-bat-giam-9x-cam-dau-duong-day-de-thue-594303.html

Theo: Petrotimes