Hà Nội: Bắt tạm giam giám đốc vẽ dự án ma lừa đảo tiền tỷ

Dù không có giấy tờ pháp lý, Hoàng Văn Ninh cùng đồng bọn vẫn vẽ ra dự án ma để lừa đảo tiền.

Cần Thơ: Giám đốc lừa đảo bán khẩu trang chiếm đoạt 8 tỷ đồng

Thái Bình: Bắt giữ nữ nhân viên Y tế lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an TP. Hà Nội vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Văn Ninh sinh năm 1988 trú tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng cho biết từ hồi đầu năm 2018, Ninh đã thành lập công ty CP Đầu tư và phát triển Hoàng Cầu Riverside với vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Sau khi thành lập công ty, NInh huy động vốn thực hiện dự án Văn Quán Riverside tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Mặc dù vậy trên thực tế Công ty Hoàng Cầu Riverside hoàn toàn không có dự án và không có giấy tờ pháp lý liên quan tới dự án có tên trên.

Hà Nội: Bắt tạm giam giám đốc vẽ dự án ma lừa đảo tiền tỷ

Mặc dù vậy, Ninh vẫn cùng một số đối tượng vẫn lập bản vẽ chi tiết phối cảnh, bảng giá, văn bản thỏa thuận với khách hàng, hợp đồng vay vốn,... cùng nhiều giấy tờ thủ tục khác khiến dự án này gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian dài, thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư hoặc người đang tìm mua nhà.

Bằng thủ đoạn được dàn dựng tinh vi, Ninh đã chiếm đoạt được một số tiền lớn của nhiều cá nhân dưới vỏ bọc "tiền đặt cọc" để giữ suất mua nhà. Hiện tại, cơ quan điều tra đã xác minh và nắm được trên địa bàn quận Hà Đông hoàn toàn không có dự án Văn Quán Riverside. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang thu thập thêm tài liệu, chứng cứ để mở rộng điều tra vụ việc.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp